Thứ 3, Ngày 07/01/2020, 09:00
Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019
07/01/2020

Chiều ngày 02/01/2020, Thị đoàn Kiến Tường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Ông Lê Hồng Hạnh - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đến dự và phát biểu chỉ đạo

Trong năm 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ được phát huy. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cho ĐVTN, học sinh được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tổ chức hiệu quả, với nhiều hình thức thiết thực thu hút được sự quan tâm của đông đảo ĐVTN, học sinh. Tổ chức các phong trào, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, bảo vệ Tổ quốc; đồng hành, hỗ trợ thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện, phát triển kỹ năng sống và nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và xây dựng các tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh để góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong năm 2020, Thị đoàn Kiến Tường đặt ra chỉ tiêu 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn; kết nạp ít nhất 500 đoàn viên mới; giới thiệu 100 đoàn viên ưu tú cho Đảng; có ít nhất 300 ý tưởng, giải pháp, sáng kiến trong các mặt học tập, lao động, công tác; 100% Đoàn xã, phường có công trình, phần việc thanh niên; 100% Đoàn xã, phường xây dựng và tiếp tục duy trì hiệu quả công trình thanh niên "Tuyến đường thanh niên "Sáng – Xanh – Sạch – An toàn"...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Hạnh–Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Thị đoàn Kiến Tường đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời, đề nghị trong năm 2020, Thị đoàn cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020, tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội; đặc biệt chú trọng công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, tổ chức các hoạt động, phong trào thanh niên tình nguyện; nâng cao chất lượng cán bộ đoàn để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức; phát triển đoàn viên, hội viên; xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.

Dịp này, Thị đoàn Kiến Tường đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích trong Công tác Đoàn và Phong trào TTN năm 2019. Trong đó BCH Đoàn Phường 3, Chi đoàn Công an và Đoàn Trường THPT Kiến Tường vinh dự nhận Cờ Thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào TTN năm 2019.

Nguyên Khánh