Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 252109
Tin tức sự kiện
Thánh lễ hoàn công Nhà Thờ Giáo xứ Mộc Hóa
Thứ 3, Ngày 07/01/2020, 09:00
Được thành lập từ năm 1960, trải qua thời gian ngôi nhà thờ cũ đã xuống cấp trong khi số giáo dân của giáo xứ ngày càng tăng, với tổng số giáo dân hiện hữu gần 3.000 người

Sáng ngày 01/01/2020 vừa qua, giáo xứ Mộc Hóa đã tổ chức Thánh lễ Tạ ơn hoàn công nhà thờ mới, kỷ niệm một năm cung hiến nhà thờ và 60 năm thành lập giáo xứ. Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho làm chủ tế. Tham dự Thánh lễ còn có gần 10 tu sĩ và khoảng 2.000 giáo dân trong và ngoài giáo xứ Mộc Hóa.

Được thành lập từ năm 1960, trải qua thời gian ngôi nhà thờ cũ đã xuống cấp  trong khi số giáo dân của giáo xứ ngày càng tăng, với tổng số giáo dân hiện hữu gần 3.000 người nên việc sinh hoạt mục vụ của giáo xứ bị hạn chế. Trước thực tế đó, đòi hỏi phải có khuôn viên nhà thờ rộng hơn để bà con giáo dân có thể an tâm mỗi khi đến cầu nguyện và dâng Thánh lễ hàng tuần. Theo đó từ nhiều nguồn tài trợ, đóng góp, cha Gabriel Nguyễn Hữu Kỳ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà thờ mới vào ngày 30/4/2016. Sau hơn 2 năm xây dựng, ngày 31 tháng 12 năm 2018 đã làm thánh lễ tạ ơn và cung hiến ngôi thánh đường mới, cho đến nay việc xây dựng các hạng mục như: đôi tháp chuông, thánh đường, khuôn viên tầng trệt... đã hoàn thành đáp ứng lòng mong ước của bà con giáo dân.

Nhà thờ mới có diện tích hơn 1.300 m2, được xây dựng khang trang và kiên cố trong khuôn viên Giáo xứ; tiêu biểu nhất là ngôi thánh đường với sức chứa hơn 1000 chổ. Bên trong và bên ngoài của tòa nhà được xây dựng với lối kiến trúc xen lẫn giữa cổ điển và hiện đại hòa quyện nhau. Trong đó 2 tháp chuông được xây dựng với chiều cao 49 mét ,tầng trệt gồm một khán phòng lớn, hội trường, phòng khách và phòng giáo lý.

Công trình Nhà thờ giáo xứ Mộc Hóa hiện hữu được xây dựng và tổ chức Thánh lễ Tạ ơn hoàn công nhà thờ mới nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tín ngưỡng của bà con giáo dân đồng thời là điểm nhấn về kiến trúc trong cảnh quang chung của thị xã Kiến Tường./.

                                                                                                                                                    Tấn Hoàng

Lượt người xem:   56
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​