Tổng kết công tác hội nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin năm 2019
Thứ 3, Ngày 07/01/2020, 09:00

Ngày 03/01/2020, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin thị xã Kiến Tường tổ chức tổng kết công tác hội năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Đến nay, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin thị xã Kiến Tường có 2 tổ chức hội liên phường 1 phường 2 và liên xã Tuyên Thạnh - Thạnh Hưng với 4 cán bộ làm công tác hội ở cơ sở. Hiện Hội đang quản lý 169 hội viên, trong đó có 60  hội viên là nạn nhân chất độc da cam đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Trong năm đã phát triển được 4 hội viên mới

Năm 2019, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin thị xã Kiến Tường đã vận động các mạnh thường quân, các tổ chức cá nhân ủng hộ quà và tiền mặt cho các nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền trên 49 triệu đồng, đặc biệt trong đó Trung ương hội tặng 11 phần quà và một sổ tiết kiệm với tổng trị giá trên 12 triệu đồng. Sửa chữa một căn nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam trị giá 40 triệu đồng từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa của địa phương. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ thị xã tiếp nhận của tổ chức Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrencesting và mạnh thường quân tài trợ 42 xe lăn, 5 xe lắc cho những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 116 triệu đồng; xây một căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở xã Thạnh Trị trị giá 40 triệu đồng... Những hoạt động nghĩa tình này đã giúp các hội viên vơi đi nỗi đau bệnh tật, tích cực vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, sớm hoà nhập với cộng đồng và từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong phương hướng nhiệm vụ năm 2020, Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin thị xã tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Vì nạn nhân chất độc da cam", xây dựng quy chế làm việc của hội, chuyển đổi phương thức hoạt động hội, tập trung cho cơ sở, tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị 43 ngày 14-5-2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh tại Việt Nam và Chỉ thị 14 ngày 19-7-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác người có công với cách mạng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực chăm lo, giúp đỡ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên./.

Tấn Hoàng