Thị xã Kiến Tường tổ chức lễ trao quà cho học sinh nghèo hiếu học
Thứ 3, Ngày 07/01/2020, 09:00

Với tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện hướng về cộng đồng nhằm giúp đỡ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng ngày 04/01/2020, UBND Thị xã phối hợp Hội Khuyến học thị xã tổ chức lễ trao tặng quà cho những em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn. Ông La Văn Dân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường đến dự.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học thị xã Kiến Tường đã trao 155 phần quà bằng tiền mặt, trong đó gồm 150 phần quà với trị giá mỗi phần là 400 ngàn đồng được trao cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 5 phần quà với trị giá mỗi phần 1 triệu đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được biết tổng giá trị quà trao tặng trong đợt này là 65 triệu đồng, do Hội Khuyến học thị xã vận động gia đình ông Lê Ngọc Quân ở TP.HCM tài trợ. Mỗi phần quà được trao tặng chính là sự ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của các em học sinh trong quá trình học tập. Đồng thời, là sự tiếp sức từ các ngành, các cấp và mạnh thường quân dành cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong hành trình đến với tri thức.

Trong những năm vừa qua, việc thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thị xã Kiến Tường ngày càng được lan rộng. Những phần quà trao tặng cho các em học sinh nghèo hiếu học luôn đong đầy nghĩa tình và là động lực giúp cho các em có thêm điều kiện học tập tốt hơn để viết tiếp ước mơ, trở thành người trí thức, góp phần xây dựng quê hương Kiến Tường ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguyên Khánh