Kiến Tường: Sở công thương làm việc về triển khai phục vụ tết nguyên đán Canh Tý 2020
Thứ 3, Ngày 14/01/2020, 10:00
Để phục tốt nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết Nguyên Đán các cấp, các ngành thường xuyên kiểm tra công tác trật tự tại khu vực các chợ và các tuyến đường; sắp xếp hộ kinh doanh mua bán ở các chợ ngăn nắp

Chiều ngày 10/01/2020, Đoàn công tác của Sở Công thương tỉnh Long An do ông Dương Văn Hoàng Hoanh - Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn thị xã Kiến Tường. Phó Chủ tịch UBND thị xã La Văn Dân và đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Sau khi Bộ Công thương ban hành Chỉ thị số 12 ngày 21/10/2019 về việc đảm bảo cân đối cung- cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2019, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 17 ngày 27/12/2019 về các giải pháp đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, UBND thị xã Kiến Tường chỉ đạo các cấp, các ngành trên địa bàn Thị xã tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ của mình thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ được giao, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đồng thời thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2020 ngay từ đầu năm.

NGAY 13012020 KIEN TUONG SO CONG THUONG LAM VIEC VE TRIEN KHAI PHUC VU TET NGUYEN DAN CNAH TY 2020.jpg

(Ông La Văn Dân - Phó chủ tịch UBND thị xã thông tin tình hình địa phương dịp Tết tại thị xã)

Theo đó, để phục tốt nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết Nguyên đán các cấp, các ngành thường xuyên kiểm tra công tác trật tự tại khu vực các chợ và các tuyến đường; sắp xếp hộ kinh doanh mua bán ở các chợ ngăn nắp, không lấn chiếm lòng, lề đường, bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường và phòng,chống cháy, nổ. Phối hợp tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Trong đó, tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm, hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, chống buôn lậu, gian lận trong đo lường, việc thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, ghi nhãn hàng hóa của các cơ sở sản xuất kinh doanh...

Theo điều tra thị trường thời điểm hiện tại trên địa bàn thị xã hàng hoá không khan hiếm; nhu cầu tiêu dùng chưa cao, giá cả hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý có tăng nhẹ, bằng hoặc giảm so với cùng kỳ. Công ty Cổ phần thương mại Mộc Hoá đóng trên địa bàn thị xã đã chủ động tìm kiếm các nguồn hàng với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng và bán đúng giá niêm yết... tổng giá trị hàng hóa 30 tỷ đồng, gồm các mặt hàng tiêu dùng như bánh kẹo, nước tương, nước mắm, dầu ăn, đường, bột giặt, xăng dầu.... đảm bảo đủ lượng hàng phục vụ và tránh tình trạng khan hiếm, giá cả biến động trong dịp Tết. Các đại lý, cửa hàng tạp hoá lớn tại chợ, bách hoá xanh... cũng cho biết hàng hoá không khan hiếm, sức mua chưa cao, giá cả không biến động tăng, có mặt hàng còn giảm so với cùng kỳ.

Qua kiểm tra, nắm tình hình thực tế, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Long An - Dương Văn Hoàng Hoanh ghi nhận, đánh giá cao việc UBND thị xã Kiến Tường triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị, cũng như các giải pháp phục vụ Tết. Đồng thời, đề nghị thị xã tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm, rà soát công tác phòng cháy, chữa cháy; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông..... chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm./.

Hoài Phương