Hoạt động của thị xã
Kiến Tường họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020
Thứ 3, Ngày 14/01/2020, 11:00

Ngày 13/01/2020, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh ủy – UBND tỉnh Long An đến dự.

Tại buổi họp mặt, Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Nguyễn Minh Lâm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời thông tin đến các đại biểu những kết quả nổi bật về tình hình phát triển KT-XH của địa phương trong năm 2019.

Ông NGuyễn Minh Lâm ôn lại truyền thông năm 2020.jpg

Bí thư Thị ủy – Nguyễn Minh Lâm thông tin những kết quả nổi bật về tình hình phát triển KT-XH của thị xã năm 2019

Năm qua, kinh tế của thị xã tăng trưởng khá tốt, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng khu vực I giảm, tăng nhanh tỷ trọng khu vực II và khu vực III.Tổng giá trị sản xuất trên 4.484 tỉ đồng. Các công trình trọng điểm, chương trình đột phá cơ bản hoàn thành, góp phần thực hiện đạt và vượt 22/24 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần XI (nhiệm kỳ 2015-2020).

Lĩnh vực văn hóa-xã hội có bước tiến bộ, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Trên địa bàn hiện có 18/21 trường đạt chuẩn quốc gia; 8/8 xã, phường đạt chuẩn văn hóa, đô thị văn minh; Toàn thị xã chỉ còn 312 hộ nghèo, đạt 111% nghị quyết, chiếm 2,5% (giảm 117 hộ) và 729 hộ cận nghèo, chiếm 5,8%...

Tiết mục văn nghệ mừng Đảng-mừng Xuân.jpg

Tiết mục văn nghệ mừng Đảng-mừng Xuân

Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Nguyễn Minh Lâm yêu cầu các cấp, các ngành phải khẩn trương quán triệt nghị quyết và cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch phù hợp để chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất trong năm 2020. Đồng thời, chúc các đại biểu và gia đình năm mới an khang, thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc.

Buổi sáng cùng ngày, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường và huyện Mộc Hóa cũng đã tổ chức lễ dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ Mộc Hóa – Kiến Tường nhân dịp đầu năm mới 2020./.

Tuấn Hùng