Thứ 6, Ngày 17/01/2020, 16:00
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã thăm, tặng quà tết trên địa bàn thị xã
17/01/2020
Đoàn đã tặng 10 phần quà cho các gia đình nạn nhân Da cam/Dioxin

Ngày 14/1/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã tổ chức đến thăm và tặng quà cho những nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn phường 2 nhân dịp tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình kinh tế gia đình, đồng thời chúc các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin cùng gia đình năm mới sức khoẻ, đời sống ngày càng được nâng lên, luôn giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời. Dịp này, đoàn đã tặng 10 phần quà cho các gia đình nạn nhân da cam/dioxin, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm.

Hiện nay, thị xã Kiến Tường có 60 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó Phường 2 có 26 người, phường 1 có 22 người, xã Thạnh Hưng 5 người, xã Tuyên Thạnh 4 người,xã Bình Hiệp 2 và xã Thạnh Trị 1 người. Trong số 60 nạn nhân, có 49 nạn nhân là người tham gia hoạt động kháng chiến và 11 nạn nhân là con của người hoạt động kháng chiến.

Nhằm thể hiện sự quan tâm chia sẻ của  Hội, đồng thời tạo thêm điều kiện đề  các hội viên được vui xuân đón tết đầm ấm, sung túc hơn, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã đã vận động sự đóng góp ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để trao trao tặng quà, đảm bảo cho tất cả nạn nhân da cam đều có quà Tết./.

Tấn Hoàng