Thứ 2, Ngày 20/01/2020, 15:00
Tổng kết công tác kiểm tra,giám sát và công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019
20/01/2020
Ban thường vụ Thị ủy tiến hành kiểm tra 02 chuyên đề đối với 04 tổ chức đảng và 04 đảng viên; giám sát 02 chuyên đề đối với 04 tổ chức Đảng và 04 đảng viên; giám sát chuyên đề đột xuất đối với 2 tổ chức Đảng và 02 đảng viên

Sáng ngày 20/01/2020, Phó Bí thư Thị ủy Kiến Tường Nguyễn Phú Kiểm chủ trì hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai  phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, cấp uỷ, Ban thường vụ cấp ủy từ thị xã đến cơ sở tập trung quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nghị quyết, quyết định, qui định, các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; bám sát nhiệm vụ chính trị và yêu cầu công tác xây dựng đảng của Đảng bộ để xây dựng chương trình và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Ban thường vụ thị uỷ tiến hành kiểm tra 02 chuyên đề đối với 04 tổ chức đảng và 04 đảng viên; giám sát 02 chuyên đề đối với 04 tổ chức Đảng và 04 đảng viên; giám sát chuyên đề đột xuất đối với 2 tổ chức Đảng và 02 đảng viên. Các cấp uỷ cơ sở kiểm tra chuyên đề đối với 19 tổ chức đảng và 13 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 11 chi bộ và 13 đảng viên, góp phần ngăn ngừa sai phạm của tổ chức đảng và đảng viên.

PHO BI THU THI UY TANG GIAY KHEN CHO CAC TAP THE.jpg

(Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tặng giấy khen cho các tập thể tiêu biểu)

Cũng trong năm 2019, công tác tổ chức xây dựng đảng cơ bản thực hiện hoàn thành tốt các nội dung, công việc do cấp uỷ và cấp trên giao.Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo đào tạo gắn với quy hoạch, vị trí việc làm và quy hoạch gắn với bố trí, sử dụng cán bộ.....Thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên trong toàn đảng bộ, tham mưu Ban Thường vụ Thị uỷ quyết định kết nạp mới 77 đảng viên, đạt 102,6% chỉ tiêu Tỉnh giao, công nhận 53 đảngviên chính thức. Trong năm có 25 Đảng bộ, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ,trong đó có 05 đảng bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có 01 Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền. Trong tổng số 123 chi bộ trực thuộc Đảng ủy có 118 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ và 05 chi bộ không đánh giá do mới thành lập dưới 06 tháng. Toàn Đảng bộ thị xã có 2002 đảng viên, trong đó miễn đánh giá xếp loại 125 đảng viên.Trong năm, có 1.811 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 65 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và 01 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt tỷ lệ gần 20%, có 23 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền.

Tại hội nghị, Ban thường vụ Thị ủy Kiến Tường, Chủ tịch UBND thị xã tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2019.

Hoài Phương