Kiến Tường – Thông tin tình hình kinh tế - xã hội sau Tết Nguyên đán 2020
Chủ Nhật, Ngày 02/02/2020, 08:00

Ngày 31/1/2020, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá của UBND thị xã, người dân trên địa bàn đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi; Các ngành chuyên môn đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND thị xã về kiểm soát giá cả, bình ổn thị trường; Trên lĩnh vực nông nghiệp, bà con nông dân đang tranh thủ thời tiết thuận lợi tiếp tục chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho diện tích lúa Đông xuân đã gieo cấy; Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tệ nạn xã hội được hạn chế; Các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức thường trực, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, thực hiện khám chữa bệnh phục vụ nhân dân 24/24 giờ; Tổ chức tốt công tác thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngành Lao động, thương binh và xã hội đã thực hiện trợ cấp cho các đối tượng trong dịp tết 5.347 phần quà trị giá trên 1,8 tỷ đồng; Các đơn vị trực Tết thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết...

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ yêu cầu ngành nông nghiệp cần tập trung hướng dẫn, khuyến cáo nông dân chăm sóc lúa Đông xuân, làm tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; Ngành y tế thực hiện tốt công tác theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là dịch bệnh viêm phổi cấp do viurs Corona; Các ngành chuyên môn phối hợp làm tốt công tác tham mưu, quản lý trên lĩnh vực kinh tế tài chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, tài nguyên môi trường…Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa – xã hội đã đề ra trong năm 2020./.

Tuấn Hùng