Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 257369
Tin tức sự kiện
Phường 2, thị xã Kiến Tường: Chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona
Thứ 5, Ngày 06/02/2020, 08:00
Chỉ đạo các trường học cho học sinh nghỉ học trong thời gian từ ngày 03/02/2020-08/02/2020 để tiến hành tổng vệ sinh

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCOV) đến nay đã lan rộng ra 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh và chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức Y tế thế giới đã đưa ra cảnh báo dịch ở cấp độ khẩn cấp ở khu vực và toàn cầu.    

Trên địa bàn Phường 2 tính đến thời điểm hiện nay chưa có trường hợp nào nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tuy nhiên xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, chủ yếu lây qua đường hô hấp. Để chủ động phòng chống, Phường 2 đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh nCov.

ubdnp2 phát miễn phí khẩu trang.jpg 

UBND Phường 2 tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tại Trụ sở khu phố 2

ubp2 pha miễn phí khẩu trang tại chợ.png

UBND Phường 2 tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tại chợ Phường 2

Thành lập Ban Chỉ đạo và kế hoạch thực hiện phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và người dân tham gia phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Chỉ đạo các trường học cho học sinh nghỉ học trong thời gian từ ngày 03/02/2020-08/02/2020 để tiến hành tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên. Tổ chức phát loa lưu động, phát trên 1000 tờ rơi nhằm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh và các giải pháp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh để mọi người hiểu rõ và tích cực phòng, chống đúng cách, góp phần ổn định tình hình và tạo đồng thuận trong dư luận xã hội, không để người dân hoang mang lo lắng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona gây ra, cũng như thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế do nhu cầu sử dụng tăng cao. UBND phường tiến hành phát 1.500 khẩu trang y tế miễn phí giúp người dân thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh.

Đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành liên quan theo dõi và quản lý các tin đồn về tình hình dịch bệnh. Kịp thời ngăn chặn và đề nghị xử lý nghiêm người phát tán các thông tin sai, không chính xác về dịch bệnh gây hoang mang trong cộng đồng, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

 Ngoài ra UBND Phường đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (02723.825011 - 0977.414045 - 0913.699736) và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đồng Tháp Mười (0967.871.414) để người dân chủ động liên hệ khi cần hỗ trợ tư vấn, xử lý thông tin về dịch bệnh.

Để đối phó với dịch bệnh có nguy hại cần phải có sự chung sức của toàn cộng đồng trước hết là bảo vệ bản thân và gia đình. Để góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Corona một các kịp thời, đạt hiệu quả cao, giảm thiểu tối đa khả năng khả năng nhiễm bệnh và và lây lan của dịch bệnh. Cần tập trung thông tin khuyến cáo người dân cần hạn chế các hoạt động có nguy cơ gây bệnh và các dấu hiệu nhận biết khi nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, mỗi người chúng ta cùng nhau tích cực thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phát hiện và thông báo kịp thời các trường hợp nghi lây nhiễm (nếu có), phát huy vai trò trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và đồng.

 

                                                                                            Thúy An

Lượt người xem:   329
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​