Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Bí thư Thị ủy Nguyễn Minh Lâm kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ sở (nhiệm kỳ 2020-2025)
Thứ 4, Ngày 12/02/2020, 11:00
Chuẩn bị đại hội, phải chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ các nội dung liên quan, báo cáo chính trị cần đổi mới nội dung, sát với tình hình thực tế địa phương; xác định rõ phương hướng cũng như các giải pháp khả thi, hiệu quả, đảm bảo sự phát triển của địa phương trong nhiệm kỳ mới

Trong 02 ngày 10 và 11 tháng 2 năm 2020, Thường trực Thị ủy Kiến Tường thành lập Đoàn kiểm tra do Bí thư Thị ủy Nguyễn Minh Lâm làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 tại 5 xã, 3 phường của thị xã. Được biết, Đảng bộ xã Thạnh Trị được chọn tổ chức đại hội điểm.

Sau khi nghe Bí thư Đảng ủy các xã, phường báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị Đại hội, những thuận lợi, khó khăn và đề xuất kiến nghị, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã trao đổi, hướng dẫn cụ thể những yêu cầu cần thiết để hoàn chỉnh công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự; công tác thông tin tuyên truyền; triển khai thực hiện các phong trào thi đua, công trình chào mừng đại hội và các điều kiện cần thiết khác để tổ chức thành công đại hội…

NGAY 12.02.2020, KIEN TUONG BI THU THI UY KIEM TRA CONG TAC CHUAN BI DAI HOI DANG CO SO NHIEM  KY 2020-2025.jpg

(Ông Nguyễn Minh Lâm - Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu chỉ đạo tại các buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Kiến Tường Nguyễn Minh Lâm đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của các Đảng bộ xã, phường và nhấn mạnh các Đảng bộ cần đoàn kết thống nhất tập trung thực hiện tốt 3 nhiệm vụ chính đó là lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng và tích cực phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Về chuẩn bị đại hội, phải chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ các nội dung liên quan, báo cáo chính trị cần đổi mới nội dung, sát với tình hình thực tế địa phương; xác định rõ phương hướng cũng như các giải pháp khả thi, hiệu quả, đảm bảo sự phát triển của địa phương trong nhiệm kỳ mới; lấy ý kiến đóng góp đúng theo quy định. Trong công tác nhân sự cần thực hiện chặt chẽ, đúng theo quy định và chú trọng chất lượng, số lượng cơ cấu hợp lý. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh nCoV, thường xuyên kiểm tra việc vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các trường học, công sở; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về các nguy cơ của dịch bệnh này và thực hiện đúng theo hướng dẫn phòng chống dịch của ngành y tế và chính quyền địa phương.

Hoài Phương