Thị xã Kiến Tường - Phun thuốc tiêu độc, khử trùng đợt 1 năm 2020
Thứ 6, Ngày 14/02/2020, 15:00

Ngày 14/02/2020, các ngành chức năng thị xã Kiến Tường tổ chức ra quân phun xịt thuốc vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt 1 năm 2020 đồng loạt trên địa bàn thị xã.

Tổng số 190 lít thuốc tiêu độc khử trùng được tiến hành phun xịt đồng loạt tại các khu vực chợ, khu chăn nuôi tập trung, khu vực giết mổ gia súc gia cầm và các hộ chăn nuôi trên địa bàn 5 xã, 3 phường, thị xã Kiến Tường dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và cơ quan thú y.

Cũng trong đợt này, thị xã Kiến Tường tiến hành trang bị cho 8 xã, phường mỗi đơn vị 01 máy phun mới cùng với các trang thiết bị, thuốc tiêu độc khử trùng để các địa phương triển khai phun xịt nhằm tiêu diệt và hạn chế mầm bệnh trong môi trường chăn nuôi, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, bảo vệ an toàn cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn.

phun thuốc tiêu độc khử trùng.jpg

(Phun thuốc tiêu độc, khử trùng đợt 1 năm 2020)

Ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Kiến Tường cho biết "Theo kế hoạch, mỗi năm sẽ có 02 đợt ra quân đồng loạt phun thuốc tiêu độc khử trùng. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và đặc biệt là dịch Covid-19 trên người, địa phương sẽ đề xuất Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cung cấp thêm thuốc và các loại vắc xin phòng bệnh để tổ chức nhiều đợt phun, xịt khử trùng nhằm hạn chế các mầm bệnh lây lan trong cộng đồng"…

Thị xã Kiến Tường cũng đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua nhiều kênh thông tin; hướng dẫn người chăn nuôi chủ động phòng, chống dịch bệnh và thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn, nuôi nhốt gia súc, gia cầm. Bên cạnh việc chủ động tiêm phòng định kỳ, người chăn nuôi cần thường xuyên phun thuốc tiêu độc khử trùng chuồng trại, coi đây là một trong những khâu quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi an toàn, hiệu quả, hạn chế ô nhiễm môi trường./.

Tuấn Hùng