Đảng bộ Công an thị xã Đại hội đảng viên lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Thứ 5, Ngày 21/05/2020, 09:00 | Hoài Phương
Đại tá Nguyễn Văn Hoằng - Trưởng Công an thị xã được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Công an nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 19/5/2020,Đảng bộ Công an thị xã Kiến Tường tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Giám đốc Công an tỉnh - Đại tá Văn Công Minh; Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ, cùng đại diện Văn phòng Thị ủy đến tham dự Đại hội.

Đảng bộ Công an thị xã hiện có 10 chi bộ trực thuộc với 65 đảng viên, trong đó có 03 đảng viên dự bị.

Trong nhiệm kỳ qua, việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an thị xã lần thứ II được Đảng ủy tập trung lãnh đạo thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Chủ động tham mưu Thị ủy, UBND thị xã, lãnh đạo các ngành, các cấp thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, các vụ việc xảy ra đều được giải quyết kịp thời không để xảy ra đột biến, bất ngờ, tội phạm hình sự được kéo giảm 170/ 204 vụ; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí; tỷ lệ điều tra khám phá án, xử lý tin báo tố giác tội phạm hàng năm đều vượt chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực. Hầu hết cán bộ, đảng viên nhất là lãnh đạo chỉ huy các cấp luôn nêu cao vai trò gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tích cực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, lối sống theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Theo đó đã có nhiều mô hình, cách làm hay cũng như xuất hiện nhiều gương cán bộ chiến sĩ tận tuỵ trong công việc, dũng cảm đấu tranh, phòng, chống tội phạm, góp phần xây dựng lực lượng Công an thị xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn. Hàng năm, Đảng bộ Công an thị xã luôn đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có trên 90% đảng viên đạt "hoàn thành tốt nhiệm vụ"; trong nhiệm kỳ đã kết nạp 32/20 đảng viên, đạt 160% chỉ tiêu đề ra.

Cùng với những kết quả đạt được, đại hội cũng nghiêm túc nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và nhất trí đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu tổng quát là tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an thị xã trong sạch, vững mạnh. Tập trung kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của từng bộ phận; tiếp tục đề xuất tăng cường đầu tư trang thiết bị đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng. Tiến hành đồng bộ các giải pháp, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, chủ động phát hiện, phòng ngừa đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm, tai, tệ nạn xã hội... giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

BCH MOI RA MAT đảng bộ công an thị xã.png

(Ban chấp hành Đảng bộ Công an lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt đại hội)

Với khẩu hiệu "Đoàn kết- Chủ động- Kỷ cương- Nêu gương- Hiệu quả" đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công an thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết; đại tá Nguyễn Văn Hoằng - Trưởng Công an thị xã được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Công an nhiệm kỳ 2020-2025.

Hoài Phương