Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Đưa cây ATM gạo lưu động đến với người nghèo
Thứ 6, Ngày 29/05/2020, 16:00

Nhằm tiếp tục hỗ trợ chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19, ngày 29/5/2020, tại khu vực khuôn viên UBND Phường 1, Thị đoàn Kiến Tường phối hợp với Mobifone Long An đã đưa máy ATM lưu động, phát gạo miễn phí đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

điểm phát gạo lưu động.jpg

Bà con có hoàn cảnh khó khăn đến ATM nhận gạo

Tại chương trình, 1 tấn gạo từ máy ATM gạo lưu động do Mobifone hỗ trợ đã được trao cho 500 người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó mỗi người được nhận 2 kg gạo, để tránh tình trạng người dân chen lấn khi đến nhận gạo tại máy ATM lưu động,  các tình nguyện viên và ĐVTN đã phân công lực lượng bố trí hợp lý vị trí đặt máy, sắp xếp dãn cách để người dân thuận tiện khi đến nhận gạo. Đối với các trường hợp người cao tuổi, người khuyết tật sẽ được tình nguyện viên hỗ trợ, mang gạo đến tận tay để tặng cho người dân.

Với thông điệp "Nếu bạn khó khăn – hãy đến nhận", Nếu bạn ổn – hãy nhường cho người khó khăn", hoạt động máy ATM lưu động, phát gạo miễn phí đã góp phần giúp những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin và động lực để vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh../.

Nguyên Khánh