Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Người dân ấm lòng khi đến với “Bách hóa 0 đồng”
Thứ 4, Ngày 03/06/2020, 08:00 | Nguyên Khánh

Nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 30/5/2020, Chi đoàn cơ sở Đài Phát thanh và Truyền hình Long An phối hợp với Thị đoàn Kiến Tường và chùa Ân Thọ, Tp Tân An, tỉnh Long An, tổ chức chương trình "Bách hóa 0 đồng" tại xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường.

BACH HOA 0 DONG tại bình tân.jpg

"Bách hóa 0 đồng" gồm các nhu yếu phẩm như: đường, sữa, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, mì gói… Ở mỗi quầy nhu yếu phẩm đều có các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ người dân chọn hàng. Mỗi người dân trong diện hộ nghèo, khó khăn, neo đơn, tàn tật sẽ được lựa chọn tối đa 5 mặt hàng thiết yếu với tổng giá trị hơn 100.000 đồng. Ngoài ra, đến với "Bách hóa 0 đồng", người dân còn tham gia chương trình rút thăm may mắn. Đặc biệt, để hạn chế rác thải từ các loại túi nilon, khi mua hàng tại "Bách hóa 0 đồng" người dân sẽ được cung cấp thêm túi chống rác thải nhựa. Tuy mỗi phần quà tại "Bách hóa 0 đồng" giá trị không lớn nhưng đã góp phần chia sẻ bớt gánh nặng trong chi tiêu, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và niềm tin trong cuộc sống.

Ngoài ra, tại chương trình "Bách hóa 0 đồng", CLB Thầy thuốc trẻ thuộc Đoàn cơ sở y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười, thị xã Kiến Tường cũng tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Nguyên Khánh