Hoạt động của thị xã
Phường 2, thị xã Kiến Tường: Tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi
Thứ 4, Ngày 10/06/2020, 08:00
Dịp này Phường 2 có 97 cụ được mừng thọ, trong đó gồm: 11 cụ 85 tuổi, 29 cụ 80 tuổi, 21 cụ 75 tuổi và 36 cụ 70 tuổi

Ngày 09/6/2020, UBND Phường 2 tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ cao niên hiện đang sinh sống trên địa bàn phường có tuổi tròn 70, 75, 80 và 85 tuổi. Được biết trong  dịp này Phường 2  có  97 cụ được mừng thọ, trong đó gồm: 11 cụ 85 tuổi, 29 cụ 80 tuổi, 21 cụ 75 tuổi và 36 cụ 70 tuổi.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền Phường 2 đã chúc mừng, trao bằng mừng thọ và quà tặng cho các cụ theo chế độ quy định, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của người cao tuổi trong đời sống gia đình cũng như trong cộng đồng, các cụ là những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ con cháu trở thành những người có ích cho xã hội.

BI THU - CHU TICH UBND PHUONG 2 - LAM THI THUY HANG TRAO BANG CHUC THO CHO NGUOI CAO TUOI.jpg

Bà Lâm Thị Thúy Hằng - Bí thư, Chủ tịch UBND Phường 2 trao bằng chúc thọ cho người cao tuổi

Những năm gần đây, người cao tuổi trên địa bàn thị xã Kiến Tường nói chung và Phường 2 nói riêng, đã có nhiều hoạt động thiết thực bổ ích, tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần để tiếp tục sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Việc tổ chức Lễ mừng thọ cho người cao tuổi nhằm góp phần nâng cao nhận thức của xã hội đối với  người cao tuổi, từ đó thấy rõ vị trí, vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguyên Khánh