Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2020
Thứ 4, Ngày 10/06/2020, 15:00
Thông qua tập huấn, nhằm trang bị cho các cán bộ làm công tác gia đình ở cơ sở nắm vững những kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình

Ngày 10/6/2020, tại thị xã Kiến Tường, Sở VHTT và Du lịch tỉnh Long An tổ chức buổi tập huấn Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ công tác gia đình năm 2020 cho 100 đại biểu là Đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, công chức phụ trách công tác gia đình; Phó Chủ tịch UBND các xã, phường và công chức văn hóa – xã hội tham gia thực hiện công tác gia đình của 5 huyện, thị xã của khu vực Đồng Tháp Mười bao gồm: Tân Thạnh, Mộc Hóa, thị xã Kiến Tường, Vĩnh Hưng và Tân Hưng.

Tại đây, các đại biểu được nghe ông Trần Minh Hiếu- Phó Chánh Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác gia đình năm 2020, trọng tâm là Chỉ thị số 07 và Công văn 1619 của UBND tỉnh Long An về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác gia đình; và việc tổ chức thực hiện tháng hành động phòng, chống bạo lực gia đình hàng năm; Chỉ thị số 09  của UBND tỉnh về việc tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Bên cạnh đó các đại biểu còn được hướng dẫn thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác gia đình nhất là các  mối quan hệ và kỹ năng ứng xử trong gia đình.

Quang cnhr tap huan cong tác gia đình năm 2020.JPG

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua tập huấn, nhằm trang bị cho các cán bộ làm công tác gia đình ở cơ sở nắm vững những kiến thức  cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình. Đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác gia đình ở cơ sở trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước, góp phần xây dựng gia đình trên địa bàn ngày càng no ấm,bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Nguyên Khánh