Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303591
Hoạt động của thị xã
Phường 2 ra quân hưởng ứng tháng hành động vì môi trường
Thứ 2, Ngày 15/06/2020, 21:00
Vận động người dân thay đổi thói quen sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày, nói không với túi nilon

Sáng 12/6/2020, UBND Phường 2 ra quân tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6/2020 với chủ đề "Hành động vì thiên nhiên" .

Tại buổi lễ phát động, Bà Lâm Thị Thúy Hằng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND Phường 2 đã kêu gọi các ban ngành, đoàn thể và từng cá nhân trên địa bàn Phường hãy có những  hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, không xả rác bừa bãi. Đồng thời tuyên truyền, nhấn mạnh tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khoẻ con người đến người dân. Vận động người dân thay đổi thói quen sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày, nói không với túi nilon. Ngay sau buổi lễ phát động, cán bộ, công chức Phường đã tham gia quét dọn, thu gom rác thải, túi nilong dọc tuyến quốc lộ 62, đường Hai Bà Trưng và khu vực chợ Phường 2. Được biết, Tháng hành động vì môi trường được Phường 2 phát động từ ngày 27/5 đến hết ngày 30/7/2020.

ngày pmt p2.jpg

Những năm qua, Phường 2 đã và đang triển khai tích cực nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực giảm thiểu tác động của ô nhiễm môi trường. Nổi bật với các hoạt động chính: cắt tỉa cây hoàng yến dọc tuyến quốc lộ 62 của Đoàn thanh niên Phường; mô hình "Hàng dừa xanh chào mừng Đại Hội Đảng" của Hội phụ nữ.  Ngoài ra UBND Phường thường xuyên ra quân vệ sinh môi trường,  lắp đặt các biển báo cấm tại các điểm có nguy cơ phát sinh bãi rác. Phối hợp với MTTQ các đoàn thể tăng cường công tác vận động tuyên truyền phổ biến giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường thông qua các buổi họp tại khu dân cư, phát tờ rơi, áp phích….

P2 này mt te gioi.jpg

Bên cạnh đó, UBND Phường 2 còn tổ chức cho ký cam kết chống rác thải nhựa với các ngành đoàn thể, khu phố trên địa bàn phường theo kế hoạch về tổ chức thực hiện phong trào "chống rác thải nhựa". Ký kết quy chế phối hợp với Ban quản lý Chợ thị xã Kiến Tường về xử lý tình trạng ô nhiễm tại Chợ Phường 2. Phối hợp với công ty cổ phần Cấp thoát nước và Môi trường Kiến Tường đến từng hộ dân vận động việc ký hợp đồng thu gom và xử lý rác thải./.

Thanh Tâm


Lượt người xem:   187
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​