Bình Hiệp tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày Asean và chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh do virut Zika và bệnh sốt xuất huyết năm 2020
Thứ 2, Ngày 15/06/2020, 21:00
Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân tích cực chủ động tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại cộng đồng

Sáng ngày 12/6/2020, UBND xã Bình Hiệp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Asean và chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh do virut Zika và bệnh Sốt xuất huyết năm 2020, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã, các Trưởng, Phó ấp; Cán bộ Trạm y tế; Y tế ấp; cộng tác viên dân số; Giáo viên cùng 100 em học sinh trường Trung học cơ sở Lê Quí Đôn đến dự.

diet lăng quăng beehnhj zaka.jpg

Tại buổi Lễ, Bà Trần Thị Băng Tuyết - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hiệp đã phát động chiến dịch và thông tin về tình trạng lây lan và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh sốt xuất huyết. Cũng tại buổi Lễ phát động ông Lại Hữu Tuyến - Trưởng Trạm Y tế xã Bình Hiệp đã hướng dẫn các biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để diệt lăng quăng, muỗi vằn, vệ sinh nhà cửa gọn gàng, vệ sinh môi trường thu gom rác thải, không để nước ứ đọng...

Sau buổi Lễ phát động ra quân diệt lăng quăng phòng, chống dịch sốt xuất huyết, ban ngành đoàn thể xã, ấp, Trạm y tế, Y tế ấp, cộng tác viên dân số đã tập trung xuống tới hộ gia đình trên địa bàn xã để tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, cam kết loại trừ lăng quăng và các dụng cụ chứa nước có lăng quăng. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân tích cực chủ động tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại cộng đồng, loại bỏ lăng quăng để làm giảm mức thấp nhất sự phát triển của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết góp phần khống chế không để dịch xảy ra trên địa bàn.

Kiều Oanh (Trạm Y tế Bình Hiệp)