Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303591
Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Tư vấn, tuyên truyền xuất khẩu lao động cho học viên trường nghề
Thứ 3, Ngày 16/06/2020, 16:00
Nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, học sinh sinh viên về chủ trương, chính sách của Trung ương và của địa phương về công tác xuất khẩu lao động

Ngày 16/6/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An phối hợp với Trường Cao đẳng Long An – Cơ sở Đồng Tháp Mười đã tổ chức hội nghị tư vấn, tuyên truyền công tác xuất khẩu lao động cho học viên trường nghề.

Tại buổi tập huấn có trên 120 học viên chuẩn bị tốt nghiệp trình độ trung cấp và cao đẳng của Trường Cao đẳng Long An - Cơ sở Đồng Tháp Mười được Trung tâm dịch vụ việc làm và các doanh nghiệp tham gia đề án xuất khẩu lao động của tỉnh Long An tư vấn, tuyên truyền về đề án xuất khẩu lao động của tỉnh; thông tin về các đơn hàng xuất khẩu lao động, chi phí, mức lương và các vấn đề liên quan đến công tác xuất khẩu lao động; cung cấp tờ rơi liên quan đến công tác xuất khẩu lao động; thông tin đến học viên các nhóm đối tượng và chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng, thủ tục vay. Bên cạnh đó, các học viên còn được thông tin về việc tổ chức đào tạo tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động.

tuyen truyền về nghề nghiệp 2020.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn

Hội nghị là dịp để các học viên, người lao động được tiếp cận các thông tin về xuất khẩu lao động, tìm hiểu thị trường lao động để có định hướng đối với nghề nghiệp và tương lai khi tốt nghiệp ra trường. Qua đây cũng góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, học sinh sinh viên về chủ trương, chính sách của Trung ương và của địa phương về công tác xuất khẩu lao động, hiệu quả mang lại từ việc tham gia xuất khẩu lao động, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực, tạo thành phong trào mạnh mẽ trong công tác xuất khẩu lao động của tỉnh. Theo kế hoạch năm 2020, tỉnh Long An sẽ thông qua các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đưa 500 lao động của tỉnh đi nước ngoài làm việc, giai đoạn 2021-2025, mỗi năm đưa 1.000 lao động qua đào tạo đi xuất khẩu lao động./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   136
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​