Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303591
Hoạt động của thị xã
Kiến Tường quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp
Thứ 3, Ngày 16/06/2020, 17:00
Kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua theo dõi nhân dân rất phấn khởi trước tình hình Đại hội Đảng các cấp, tích cực tham gia đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp trên tinh thần xây dựng - tin tưởng - đoàn kết.

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Thị ủy Kiến Tường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này, tạo không khí thi đua sôi nổi và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các văn bản, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, Đảng bộ thị xã đã ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trong thị xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, Ban Thường vụ Thị ủy cũng đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, Ban Tuyên giáo Thị ủy đã kịp thời cụ thể hóa các văn bản của cấp trên và tham mưu Ban Thường vụ Thị ủy các kế hoạch, công văn chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền – khánh tiết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trên địa bàn.

Trên cơ sở Kế hoạch của Ban Thường vụ Thị ủy, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thị ủy, các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thị ủy, các ngành trong khối tuyên truyền thị xã đã kịp thời cụ thể hóa và xây dựng kế hoạch thực hiện ở đơn vị, địa phương mình. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các buổi họp cơ quan, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chi, tổ hội để thông tin truyên truyền, phổ biến công tác chuẩn bị đại hội. Kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua theo dõi nhân dân rất phấn khởi trước tình hình Đại hội Đảng các cấp, tích cực tham gia đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp trên tinh thần xây dựng - tin tưởng - đoàn kết.

tuyên tuyền đại hội đảng thị xã kt.jpg

Là một trong những cơ quan chủ lực trong công tác tuyên truyền, từ ngày 25/02/2020, Trung tâm Văn hóa – Thông tin –Truyền thanh thị xã đã xây dựng chuyên mục "Hướng tới Đại hội Đảng các cấp", phát định kỳ hàng ngày trên sóng Đài Truyền thanh thị xã; tập trung tuyên truyền về 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng; ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng; kết quả Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ thị xã; các dự thảo văn kiện và việc đóng góp ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào dự thảo các văn kiện; gương người tốt việc tốt trên các lĩnh vực; tăng cường lượng tin, bài tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp; tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự. Thường xuyên cộng tác với Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Báo Long An, đang triển khai thực hiện 01 video clip đồng thời chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện và các điều kiện cần thiết để thực hiện chương trình truyền thanh trực tiếp Đại hội Đảng bộ thị xã Kiến Tường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bên cạnh việc tuyên truyền qua các phương tiện thông tin, tuyền thanh, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan cũng được Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã quan tâm chỉ đạo và được triển khai kịp thời, có hiệu quả, giúp nhân dân tiếp cận dễ dàng các khẩu hiệu tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, được người dân đồng tình hưởng ứng. Từ tháng 02/2020, Ban Thường vụ Thị ủy đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin –Truyền thanh tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ phướn; tổ chức triển lãm ảnh, triển lãm sách; in và treo 20 băng rol tại các xã – phường, các khu vực trung tâm ở nội ô thị xã; 50 paner treo trên các trụ inox theo các trục giao thông chính của thị xã; lắp đặt 12 panô tại các xã – phường, các vị trí công cộng tập trung đông dân cư.

banner tuyen tủy tại trung tâm vh v htcd 2020.jpg

Tại các xã, phường và các cơ quan, ngoài việc tổ chức treo cờ, băng rol, pano tại nơi công cộng và nơi làm việc; các cơ quan, đơn vị còn vận động cán bộ, công chức tập trung làm vệ sinh, trồng hoa trong khuôn viên cơ quan và khu dân cư; tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị trên các tuyến đường chính, truyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Cùng với việc phát động các phong trào thi đua, các xã, phường cũng đã xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng như xóa nhà dột nát cho hộ nghèo, đường cờ, trồng cây xanh khuôn viên trụ sở, sửa chữa nhà bia ghi danh liệt sĩ… Đối với cấp thị xã, đã thực hiện công trình lát gạch đường 30/4 và các tiểu công viên trên đường 30/4 để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hiện nay, thị xã Kiến Tường vẫn đang tập trung tuyên truyền, cổ vũ, động viên những việc làm tốt, những tấm gương điển hình, tinh thần phấn đấu, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong việc thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ; quan tâm định hướng và tổ chức tốt việc lấy ý kiến của các tầng lớp nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện trình đại hội đảng các cấp...

công trình chào mừng đại hội đảng phường 2.jpg

Bê tông đường kênh 76 (KP 6 – Phường 2) 

Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ phường 2, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Đảng bộ thị xã Kiến Tường lần thứ XII dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 7 năm 2020, với sự chủ động triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền là tiền đề để Đại hội Đảng bộ thị xã diễn ra thuận lợi, góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Hồng Thanh


Lượt người xem:   161
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​