Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303588
Tin tức sự kiện
Kiến Tường: Bình Tân nỗ lực về đích nông thôn mới
Thứ 3, Ngày 16/06/2020, 17:00
Xây dựng nông thôn mới ngoài sự nổ lực, phấn đấu, đầu tư, tổ chức thực hiện của Đảng bộ và chính quyền nhưng mà vai trò quan trọng nhất, chủ thể quan trọng nhất vẫn là người dân.

Sáng ngày 16/6/2020, thị xã Kiến Tường long trọng tổ chức Lễ công bố xã Bình Tân đạt chuẩn nông thôn mới. Ông Nguyễn Thanh Truyền-Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường - Nguyễn Phú Kiểm, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thị xã đã đến dự, chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Bình Tân.

Bình Tân là một trong 03 xã biên giới của thị xã Kiến Tường, có đường biên giới dài 2.780 m. Diện tích tự nhiên hơn 1 300 hecta, trong đó đất chuyên trồng lúa là 945 hecta, toàn xã có 90% hộ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản.  Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới xã có xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội thiếu đồng bộ, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Thế nhưng, với sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các cấp, các ngành của tỉnh, của thị xã Kiến Tường ... đã tạo động lực cho Đảng bộ, chính quyền và người dân Bình Tân nỗ lực vượt qua khó khăn,chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương có nhiều đổi thay như hôm nay. Tính đến thời điểm tháng 12/2019 xã Bình Tân đã đạt 19/19 tiêu chí, điều đặc biệt hơn khi Bình Tân cũng là 1 trong 2 xã cuối cùng của thị xã Kiến Tường về đích nông thôn mới.

Chủ tịch UBND xã Bình Tân - Nguyễn Thị Kim Duyên cho biết: xã đã huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí thực hiện 151 tỷ 504 triệu đồng, trong đó ngân sách nhà nước chiến 71,6%, doanh nghiệp chiếm 10,4% và nhân dân đóng góp 27 tỷ 263 triệu đồng, chiếm 18%. Toàn xã hiện có 622 căn nhà đạt chuẩn, chiếm tỷ lệ trên 93%; còn 20 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2% trong đó có 6 hộ bảo trợ xã hội. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 46 triệu đồng; Có 100% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đạt 86,27 %; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 99,25 %; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo chiếm tỷ lệ 41,43 %. Có 100% cơ sở sản xuất - kinh doanh, nuôi trồng thủy sản, làng nghề …đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường. Cùng với việc chăm lo phát triển đời sống vật chất, thì cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn trên địa bàn cũng được các ngành, các cấp từ tỉnh đến thị xã quan tâm đầu tư, đồng thời có sự chung tay góp sức của mạnh thường quân và người dân địa phương nên hệ thống đường giao thông, thủy lợi, điện, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa ấp… được xây dựng khang trang, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu các mặt có liên quan cho người dân. Cụ thể, toàn xã có 100% đường trục xã được trải nhựa, đường ngõ xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa; có 9,8 km đường trục chính nội đồng được cứng hóa, đạt tỷ lệ 78,4 %. Hệ thống kênh mương thủy lợi nội đồng đảm bảo 85% đất sản xuất nông nghiệp được tưới, tiêu hoặc cấp thoát nước kịp thời. Năm 2017 xã Bình Tân được công nhận lại danh hiệu xã Văn hóa; có 4/4 ấp đạt chuẩn văn hóa; có 3/3 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; 4/4 ấp đều có nhà văn hóa - khu thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn. Năm 2019, Đảng bộ, chính quyền xã Bình Tân và 100% các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội được công nhận đạt "Hoàn thành tốt nhiệm vụ". Quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững, xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên. Dù được công nhận xã nông thôn mới nhưng địa phương nhận thấy vẫn còn phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để xây dựng các tiêu chí nông thôn mới đạt ở mức độ cao và bền vững hơn…..

NGAY 16.6.2020, KIEN TUONG BINH TAN NO LUC VE DICH NONG THON MOI.jpg

Lãnh đạo xã Bình Tân đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới

Tại lễ công bố, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Nguyễn Thanh Truyền-Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Bình Tân. Dịp này, UBND Tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, UBND thị xã Kiến Tường và UBND xã Bình Tân đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng xã Bình Tân đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ nhấn mạnh: việc xây dựng nông thôn mới ngoài sự nổ lực, phấn đấu, đầu tư, tổ chức thực hiện của Đảng bộ và chính quyền nhưng mà vai trò quan trọng nhất, chủ thể quan trọng nhất vẫn là người dân. Trong thời gian tới, xã Bình Tân cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên tất cả các lĩnh vực, thực hiện tốt liên kết trong sản xuất, phát triển bền vững các mô hình sản xuất, chăn nuôi, thực hiện tốt việc vệ sinh môi trường….. Dù đã được công nhận xã nông thôn mới nhưng địa phương phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để xây dựng các tiêu chí nông thôn mới đạt ở mức độ cao và bền vững hơn…..

Hoài Phương


Lượt người xem:   221
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​