Kiến Tường: Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã Kiến Tường lần thứ 30
Thứ 3, Ngày 23/06/2020, 17:00
Tình hình biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn, tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi và nhất là đại dịch Covid-19 gây ra đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội của địa phương

Chiều ngày 22/6/2020, Ban thường vụ Thị ủy Kiến Tường tổ chức hội nghị Thị ủy lần thứ 30 sơ kết việc thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá do tình hình biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn, tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi và nhất là đại dịch Covid-19 gây ra đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển đúng định hướng. Cụ thể, tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 2.506 tỷ đồng, bằng 103,5% so với cùng kỳ, đạt 50,3% kế hoạch. Trong đó, khu vực nông - lâm - thủy sản (Khu vực I) đạt hơn 844 tỷ đồng, đạt 54,7% kế hoạch; khu vực công nghiệp - xây dựng (Khu vực II) đạt hơn 563 tỷ đồng, đạt 50,9% kế hoạch; khu vực thương mại - dịch vụ (Khu vực III) đạt trên 1 ngàn 098 tỷ đồng, đạt 47,1% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước được 227 tỷ 400 triệu đồng.

NGAY 23.6.2020, KIEN TUONG HOI NGHI THI UY LAN THU 30.jpg

Quang cảnh hội nghị

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình quốc phòng-an ninh trên địa bàn ổn định. Nổi bật là công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Thị ủy, UBND thị xã lãnh, chỉ đạo tập trung, quyết liệt; tăng cường công tác quản lý chặt chẽ khu vực biên giới, thành lập các chốt chặn trên tuyến biên giới để phòng, chống dịch Covid-19 và đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả tại Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp. Đặc biệt trong thời gian qua, Ban Thường vụ Thị ủy và tập thể Ban Chấp hành đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đúng theo kế hoạch đã đề ra, đồng thời thực hiện xong các bước quy trình, quy hoạch nhân sự để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Lãnh đạo tổ chức thành công bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngoài những kết quả nổi bật đã đạt được trong thời gian qua, phát biểu kết luận hội nghị Bí thư Thị ủy Kiến Tường Nguyễn Minh Lâm cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế, phân tích làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trrong 6 tháng cuối năm 2020./.

Hoài Phương