Kiến Tường – Bế giảng huấn luyện quân nhân dự bị năm 2020
Thứ 6, Ngày 26/06/2020, 15:00 | Tuấn Hùng

Chiều ngày 25/6/2020, Ban chỉ huy quân sự thị xã Kiến Tường tổ chức lễ bế giảng lớp huấn luyện quân nhân dự bị thị xã Kiến Tường năm 2020.

Đợt này có tổng cộng 60 cán bộ, chiến sĩ quân nhân dự bị tham gia huấn luyện với thời gian 15 ngày (từ ngày 11-25/6/2020). Các nội dung huấn luyện bao gồm : Công tác giáo dục chính trị, huấn luyện điều lệnh đội ngũ; Công tác chuẩn bị chiến đấu và các kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Lập kế hoạch và tiến trình biểu huấn luyện; Phương pháp soạn thảo giáo án và phương pháp thông qua giáo án bồi dưỡng cán bộ…Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ quân nhân dự bị cũng tham gia công tác dân vận trong quá trình huấn luyện.

Bế giảng huấn luyện quân nhân dự bị năm 2020.jpg

Bế giảng huấn luyện quân nhân dự bị năm 2020

Kết thúc khóa huấn luyện, 100% quân nhân dự bị có bản lĩnh, lập trường tư tưởng vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật, trình độ chuyên môn đạt khá, năng lực thực hành tốt, biết vận dụng linh hoạt vào quá trình hoạt động, công tác tại đơn vị. Trong đó, có 75% số quân nhân huấn luyện đạt khá, giỏi.

Trung tá – Huỳnh Ngọc Phục – Phó chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự thị xã Kiến Tường đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của quân nhân dự bị khi được tập trung huấn luyện, thái độ học tập tích cực, chấp hành tốt nội quy, các chế độ quy định của điều lệnh quản lý bộ đội, đảm bảo an toàn trong huấn luyện. Đồng thời, yêu cầu các quân nhân dự bị khi về địa phương chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước sẵn sàng chấp hành lệnh động viên khi có tình huống xảy ra./.

Tuấn Hùng