Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303580
Tin tức sự kiện
Kiến Tường: HĐND thị xã tổ chức kỳ họp thứ 14 nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp
Thứ 6, Ngày 26/06/2020, 15:00
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đại diện lãnh đạo Phòng Tài Nguyên- Môi trường, lãnh đạo Công an thị xã giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong kỳ họp thứ 14

Ngày 24/6/2020, HĐND thị xã Kiến Tường tổ chức kỳ họp thứ 14 – Kỳ họp lệ 6 tháng đầu năm 2020 thành công tốt đẹp.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, hoạt động của Thường trực HĐND và các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND đảm bảo hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Thường trực và hai Ban HĐND thị xã luôn có sự phối hợp, phân công hợp lý, chặt chẽ trong hoạt động giám sát, thẩm tra. Các Nghị quyết được ban hành sát tình hình thực tế của địa phương, mang tính khả thi cao, phù hợp với thực tế và nguyện vọng của cử tri. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri và kiến nghị của các Ban HĐND thị xã sau các đợt giám sát được Thường trực phân công theo dõi, đôn đốc UBND và các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện. Trong phiên họp buổi sáng, UBND thị xã trình HĐND thị xã các tờ trình bổ sung kinh phí hoạt động 6 tháng cuối năm 2019; Phê duyệt quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2019; Bổ sung kinh phí hoạt động 6 tháng đầu năm 2020; Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020. Tòa án nhân dân thị xã trình báo cáo tình hình xét xử của Tòa án 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Viện Kiểm sát nhân dân thị xã trình báo cáo tình hình thi hành pháp luật, công tác của ngành Kiểm sát 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Ban Kinh tế-Xã hội HĐND thị xã, Ban Pháp chế HĐND thị xã trình báo cáo thẩm tra của 2 Ban về những nội dung báo cáo, tờ trình cuả UBND và các cơ quan liên quan trình tại kỳ họp.

NGAY 25.6.2020, KIEN TUONG KY HOP THU 14 HDND THI XA KHOA II.jpeg

Kỳ họp lần này cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận tại tổ về các báo cáo của Thường trực HĐND và hai Ban HĐND thị xã; các báo cáo, tờ trình của UBND thị xã; báo cáo tình hình xét xử của Tòa án nhân dân; báo cáo tình hình thi hành pháp luật của Viện Kiểm sát nhân dân; Công tác thi hành án dân sự và thông báo hoạt động của UB.MTTQVN thị xã tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm 2020 và những kiến nghị với HĐND, UBND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND thị xã. Theo đó các đại biểu thống nhất đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2020 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19 tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, nhưng dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thị ủy, HĐND,UBND thị xã và sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị đã góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Nổi bật, tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 2.506 tỷ đồng, bằng 103,5% so với cùng kỳ, đạt 50,3% kế hoạch. Chương trình phát triển Vùng lúa chất lượng cao và ứng dụng công nghệ cao được tập trung thực hiện, hầu hết các mô hình đều cho lợi nhuận cao hơn số diện tích bên ngoài trên dưới 2 triệu đồng/ha. Tổng thu ngân sách nhà nước được 227 tỷ 400 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình quốc phòng-an ninh trên địa bàn ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Thị ủy, UBND thị xã lãnh, chỉ đạo tập trung, quyết liệt, hiệu quả, tăng cường công tác quản lý chặt chẽ khu vực biên giới. Có 5/5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Các hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì ổn định, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Trong phiên họp buổi chiều, Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã thông báo hoạt động của UBMTTQ Việt Nam tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020; những kiến nghị của UBMTTQ Việt Nam  với HĐND,UBND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND thị xã .Thư ký kỳ họp báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận tổ và Thường trực HĐND thị xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND thị xã qua tiếp xúc cử tri trước kỳ họp.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đại diện lãnh đạo Phòng Tài Nguyên- Môi trường, lãnh đạo Công an thị xã giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong kỳ họp thứ 14. Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ báo cáo tiến độ thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại biểu, Thường trực, các Ban HĐND, kết luận của Chủ toạ kỳ họp thứ 12 HĐND thị xã khoá II trong 6 tháng đầu năm 2020 và giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong kỳ họp thứ 14 tập trung vào các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; đất đai- tài nguyên- môi trường; văn hoá- xã hội; nội chính; giao thông- thuỷ lợi; quản lý đô thị. Sau các ý kiến giải trình, Chủ tọa kỳ họp yêu cầu UBND thị xã chỉ đạo các ngành chuyên môn tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện quyết liệt và có hiệu quả hơn nữa các giải pháp đã đề ra.

Kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã Kiến Tường, Khoá II đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng là cơ sở pháp lý cần thiết cho các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương./.

Hoài Phương


Lượt người xem:   221
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​