Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303600
Hoạt động của thị xã
Kiến Tường - Xã biên giới Thạnh Trị về đích nông thôn mới
Thứ 6, Ngày 26/06/2020, 15:00 | Tuấn Hùng
Thạnh Trị là một trong 3 xã biên giới của thị xã Kiến Tường. Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới xã có xuất phát điểm thấp 5/19 tiêu chí, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội chưa đồng bộ, đời sống người dân còn nhiều khó khăn

Ngày 26/6/2020, UBND thị xã Kiến Tường long trọng tổ chức lễ công bố xã Thạnh Trị đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Nguyễn Thanh Truyền đến dự.

Thạnh Trị là một trong 3 xã biên giới của thị xã Kiến Tường. Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới xã có xuất phát điểm thấp 5/19 tiêu chí, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội chưa đồng bộ, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Xác định xây dựng nông thôn mới là chương trình phát triển nông thôn toàn diện, là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, địa phương đã phát huy tốt vai trò chủ thể của mọi tầng lớp nhân dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhằm mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn. Đến nay, xã Thạnh Trị đã hoàn thành 19/19 tiêu chí của xã nông thôn mới. 

Tính đến cuối năm 2019, tổng nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thạnh Trị đạt trên 123 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước trên 110 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp trên 10 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 2,5 tỷ đồng. Toàn xã có trên 6 km đường trục xã được nhựa hóa, 100% đường trục ấp và đường ngõ xóm đã được cứng hóa đạt chuẩn, 100% đường trục chính nội đồng đã được cứng hóa đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm; Cuối năm 2018, xã Thạnh Trị đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn văn hóa, đây là điều kiện thuận lợi để địa phương đẩy nhanh tiến trình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Tỷ lệ lao động có việc làm đạt trên 91%, tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt 27,95%.

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chình quyền và nhân dân xã Thạnh Trị.JPG

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chình quyền và nhân dân xã Thạnh Trị

Xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, công tác khám chữa bệnh đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, toàn xã có trên 85% số người tham gia bảo hiểm y tế, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm xuống dưới 12%. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ hộ sử dụng điện an toàn thường xuyên đạt 99,5%; Mức thu nhập bình quân đầu người đạt trên 47 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,41%. Hệ thống chính trị thường xuyên được kiện toàn, đảm bảo về số lượng cũng như trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ở địa phương, tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" được triển khai có hiệu quả.

Tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của UBND tỉnh cho xã Thạnh Trị. Nhiều tập thể và cá nhân được nhân bằng khen, giấy khen vì có nhiều đóng góp xây dựng xã Thạnh Trị đạt chuẩn Nông thôn mới.

Nhiều tập thể và cá nhân được nhân bThạnh Trị đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.JPG

Nhiều tập thể và cá nhân được nhân bằng khen, giấy khen vì có nhiều đóng góp xây dựng 

xã Thạnh Trị đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Nguyễn Thanh Truyền nhấn mạnh: Mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn. Vì vậy, không phải đạt chuẩn là kết thúc mà phải nỗ lực để giữ vững và nâng cao các tiêu chí, góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương. Xuất phát từ mục tiêu ấy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Kiến Tường nói chung và xã Thạnh Trị nói riêng cần tập trung quyết liệt các giải pháp đồng bộ nhằm duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí một cách thực chất, bền vững và ngày càng hoàn thiện, tiếp tục nêu cao tinh thần tự lực tự cường trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, hướng tới xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   304
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​