Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 302694
Văn hóa - Xã hội
Phường 2 tổ chức hội thi gia đình tài năng chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)
Thứ 2, Ngày 29/06/2020, 16:00
Hầu hết các gia đình đều gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương

Nhằm ôn lại truyền thống Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), qua đó tôn vinh các gia đình tiêu biểu trong phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa. Vừa qua (27/6/2020), Ban Chỉ đạo công tác gia đình phối hợp với hội Liên hiệp phụ nữ Phường 2 tổ chức lễ kỷ niệm họp mặt gia đình tiêu biểu và tổ chức Hội thi " gia đình tài năng" nhân Ngày Gia đình Việt Nam.

Đến tham dự Hội thi có Ông Phạm Thanh Sang- Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Kiến Tường. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn  thể, các ban ngành, Bí thư các Chi bộ và gần 100 hội viên, cổ động viên của 6 khu phố trên địa bàn phường.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Phạm Đăng Tính – Phó Chủ tịch UBND Phường 2 - Trưởng Ban tổ chức hội thi đã ôn lại truyền thống Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Đồng thời ghi nhận những kết quả đạt được về thực hiện công tác gia đình trong thời gian qua. Bên cạch đó UBND Phường 2 cũng đã trao tặng giấy khen cho 06 gia đình đạt thành tích gia đình tiêu biểu trên địa bàn phường. Hầu hết các gia đình đều gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương; kinh tế gia đình ổn định, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được nâng cao, gia đình hòa thuận, hạnh phúc tiến bộ. Góp phần tạo dựng cuộc sống bình yên, văn hóa trong mỗi gia đình và cộng đồng xã hội.  

phần thi của cac thí sinh own 2.jpg

Phần thi của các thí sinh

Sau phần ôn lại truyền thống và ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam là phần tranh tài của các thi sinh.Tham gia hội thi gồm có 7 đội đến từ 6 khu phố trên địa bàn Phường và đội Công đoàn cơ sở Phường 2. Các đội gồm 4 thí sinh phải trải qua 2 phần thi, gồm: phần thi trắc nghiệm và phần thi tài năng. Với sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo qua các phần thi, các đội đã đem đến cho hội thi những thông điệp thiết thực và ý nghĩa. Các thí sinh đã thực hiện khá tốt các phần thi của mình thể hiên sự năng động, sáng tạo. Có thể nói lôi cuốn hơn hết vẫn là phần thi tài năng. Mỗi thí sinh là một sắc màu đã mang hết thế mạnh tài năng vốn có thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Sau một buổi tranh tài kết quả giải nhất thuộc về đội khu phố 6, giải nhì khu phố 1 và giải 3 về khu phố 2.

BGK trao giấy khen cho các gia đình.jpg

Ban giám khảo trao giấy khen cho đội đạt giải nhất hội thi " gia đình tài năng"

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống, gía trị văn hóa tinh thần. Qua đó tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình. Khẳng định vai trò to lớn của gia đình là tế bào của xã hội với mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam "no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc". Đồng thời gắn với nội dung thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới; giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Thanh Tâm


Lượt người xem:   105
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​