Hoạt động của thị xã
Phụ nữ Kiến Tường biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020
Thứ 6, Ngày 03/07/2020, 11:00
Nổi bật là: Phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 02/7/2020 Hội LHPN thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị biểu dương những tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 trên địa bàn thị xã. Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Phú Kiểm đến dự.

Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, Hội LHPN thị xã đã cụ thể hóa nội dung, tiêu chí phong trào thi đua yêu nước thành các Nghị quyết, chương trình hoạt động công tác Hội đạt hiệu quả tích cực. Nổi bật là: Phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phụ nữ thi đua lao động sáng tạo góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững; Phụ nữ thi đua xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần gắn với thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"... Nội dung phong trào thi đua hướng vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, phù hợp với nguyện vọng, lợi ích chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, được cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng.

Phụ nữ thị xã Kiến Tường tuyên dương phụ nữ tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.jpg

Trong 5 năm qua, Hội phối hợp với các ngành liên quan mở 42 lớp dạy nghề, có trên 1.000 lao động nữ theo học, giới thiệu việc làm cho 1.589 hội viên, duy trì 15 tổ liên kết với 340 thành viên. Hội phụ nữ các cấp duy trì các mô hình như: nuôi heo đất tiết kiệm có 12 chi, 66 tổ và 861 chị em tham gia; mô hình góp xi măng xây nhà ở và nhà vệ sinh có 10 tổ, với 154 thành viên,đã xây được 8 căn nhà và nhà vệ sinh, với tổng số tiền trên 645 triệu đồng; mô hình tiếp bước em đến trường đã giúp đỡ 22 em học sinh nghèo hiếu học với số tiền trên 41 triệu đồng; mô hình tổ nhân ái đã vận động mạnh thường quân và các nhà hảo tâm hổ trợ hàng trăm suất quà trị giá trên 1 tỷ đồng cho hộ nghèo, gia đình khó khăn, bệnh tật... Về "Phong trào phụ nữ thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình", thông qua các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế, giúp chị em tiếp cận được các nguồn vốn, kiến thức khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất, phát huy nguồn vốn ủy thác từ Ngân hành chính sách với số tiền gần 65 tỷ 300 triệu đồng đã cho 1.790 hộ được vay; vận động xây dựng 22 mái ấm tình thương trị giá 767 triệu đồng góp phần thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới của địa phương; trong 5 năm có 271 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được hội giúp đỡ thoát nghèo bền vững...

Dịp này, có 5 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 do Hội LHPH thị xã phát động ./.

Tấn Hoàng