Kiến Tường: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức kinh tế hợp tác năm 2020
Thứ 2, Ngày 06/07/2020, 15:00

Ngày 6/7/2020, Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An phối hợp cùng UBND thị xã Kiến Tường tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức về kinh tế hợp tác cho học viên là thành viên Ban chỉ đạo kinh tế tập thể thị xã, các hộ nông dân sản xuất giỏi, tổ hợp tác, Hội đồng quản trị của các hợp tác xã Thạnh Hưng, Đồng Đưng, Ông Nhan Đông và đại diện lãnh đạo UBND các xã Bình Hiệp, Thạnh Hưng và Tuyên Thạnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên được các báo cáo viên Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi Long An triển khai một số nội dung cơ bản như: Hướng dẫn cán bộ các hợp tác xã hoàn chỉnh lại hồ sơ quản lý Hợp tác xã theo Luật hợp tác xã năm 2012; quản lý thành viên, quản lý và lưu trữ hồ sơ pháp lý theo quy định; thông tin thị trường nông sản cũng như giới thiệu về chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức kinh tế hợp tác 2020.jpg

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức kinh tế hợp tác 2020

Thông qua buổi tập huấn nhằm trang bị những kiến thức về phát triển kinh tế hợp tác, về Luật hợp tác xã năm 2012, những kiến thức cơ bản về chuỗi giá trị, trọng tâm là chuỗi giá trị nông sản; kỹ năng phân tích để xác định các hoạt động nâng cấp chuỗi giá trị, tạo điều kiện cho việc lập kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội địa phương, định hướng thị trường cho các hợp tác xã và cán bộ quản lý HTX. Qua đó tiếp tục phát huy tính ưu việt của kinh tế thị trường mà nòng cốt là HTX, từng bước chuyển biến về chất lượng, hiệu quả và nhận thức về bản chất, tư duy mới về hợp tác xã của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và là đầu mối liên kết trong thương thảo hợp đồng về tiêu thụ nông sản và vật tư nông nghiệp cho người nông dân./.

Tấn Hoàng