Hoạt động của thị xã
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Kiến Tường sơ kết 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 6, Ngày 10/07/2020, 10:00

Chiều ngày 09/7/2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh Long An - Nguyễn Thị Ánh Hồng đến dự; Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Lụa  - Trưởng Ban đại điện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã chủ trì hội nghị.

phiên họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của BQT NHCSXH Kiến Tường.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, tổ chức chính trị xã hội triển khai đồng bộ các giải pháp, kịp thời đưa nguồn vốn chính sách tín dụng đến đúng đối tượng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng xã văn hóa, xã nông thôn mới. Tổng nguồn vốn đến 30/6/2020 đạt được là 215 tỷ 506 triệu đồng, tăng 17 tỷ 277  triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 8,87%. Trong 6 tháng đầu năm, chỉ tiêu tăng trưởng tỉnh giao cho Phòng giao dịch NHCSXH thị xã là 18 tỷ 800 triệu đồng, gồm các chương trình: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết việc làm, Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, vùng khó khăn, học sinh, sinh viên, nhà ở xã hội. Phòng giao dịch đã tham mưu UBND thị xã phân giao chỉ tiêu về cho các địa bàn xã, phường và tổ chức triển khai tập trung giải ngân kịp thời cho các đối tượng thụ hưởng, Theo đó, doanh số cho vay là 40 tỷ 147 triệu đồng, bằng 120 % so với cùng kỳ năm 2019 cho 1.088 lượt khách hàng vay vốn, tập trung chủ yếu vào các chương trình: hộ cận nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, vùng khó khăn, giải quyết việc làm, nhà ở xã hội và hộ mới thoát nghèo. Doanh số thu nợ là 22 tỷ 840 triệu đồng, bằng 112 % so với cùng kỳ năm 2019, chiếm 57 % doanh số cho vay. Riêng số nợ quá hạn đến ngày 30/6/2020 là 420 triệu đồng, chiềm tỷ lệ 0,20% trên tổng dư nợ, giảm 52 triệu đồng so với đầu năm. Nguyên nhân dẫn đến nợ quá hạn tăng chủ yếu là do hộ vay bỏ địa phương, hộ vay sản xuất kinh doanh không hiệu quả do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, thất mùa, gia đình có người bệnh tật, đi làm ăn xa không liên lạc được,... bên cạnh đó có một số trường hợp hộ học sinh, sinh viên ra trường chưa có việc làm, không có thu nhập để hỗ trợ gia đình trả nợ ngân hàng khi đến hạn.

Phát biểu tại hội nghị, trên cơ sở những đóng góp của Ngân hàng chính sách  xã hội tỉnh Long An, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Lụa đề nghị các cấp, các ngành, hội đoàn thể cần có sự phối hợp đồng bộ, kịp thời đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng. Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng tín dụng, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo lộ trình đề ra; phát huy hiệu quả đồng vốn, từng bước xã hội hóa tín dụng chính sách. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động tại phiên giao dịch xã nhằm nắm bắt các tồn tại, vướng mắc và có giải pháp khắc phục kịp thời./.

Tấn Hoàng