Kiến Tường: Sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020
Thứ 6, Ngày 10/07/2020, 15:00

Sáng ngày 10/7/2020, Công an thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ đến dự.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hoằng - Trưởng Công an thị xã Kiến Tường báo cáo tinh thần Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020 của Công an tỉnh Long An. Tiếp đó Trung tá Võ Văn Lộc- Phó trưởng Công an thị xã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm của Công an thị xã đã đánh giá: Công an thị xã đã nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết, Kế hoạch công tác năm 2020 đã đề ra, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu công tác trong 6 tháng đầu năm. Nổi bật, công tác bảo vệ Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Công tác phòng, chống dịch Covid- 19; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần luôn được quan tâm chỉ đạo thường xuyên; đa số cán bộ, chiến sĩ có tinh thần làm việc, thái độ phục vụ nhân dân tốt. Làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội và các giải pháp kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội....Lực lượng Công an từ thị xã đến xã, phường tích cực ra quân trấn áp tội phạm, sử dụng đồng bộ các biện pháp, thường xuyên trao đổi thông tin nghiệp vụ với nhau, phục vụ tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng, không để xảy ra đột biến, bất ngờ trong mọi tình huống tạo thành điểm nóng về an ninh, trật tự. Có tập thể còn được nhân dân gửi thư khen ngợi về thành tích trong phòng, chống tội phạm. Phối hợp triển khai thực hiện tốt các mặt công tác phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 có liên quan đến lực lượng Công an; Phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã kiểm tra 18 lượt trong việc chấp hành qui định về phòng, chống dịch Covid - 19 đối với các xã, phường và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Theo đó, đã kiểm tra 159 cơ sở, dịch vụ kinh doanh, nhắc nhở 26 dịch vụ ăn uống, giải tán 7 điểm tụ tập đông người. Cho cam kết không tụ tập đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 đối với 5 người, 147 cơ sở, dịch vụ , tiểu thương kinh doanh..... Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm xảy ra 12 vụ phạm pháp hình sự, chủ yếu là các hành vi xâm phạm sỡ hữu, giảm 6 vụ so với cùng kỳ năm trước.

Chủ Tịch  UBND Thị xã Nguyễn Văn Vũ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe đại diện lãnh đạo các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, phường báo cáo làm rõ thêm những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, phân tích làm rõ một vài hạn chế tồn tại và đề ra các giải pháp để tập trung nâng cao chất lượng công tác chuyên môn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ biểu dương, đánh giá cao những kết quả công tác Công an đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020; trả lời cụ thể các ý kiến kiến nghị và nhấn mạnh trong những tháng cuối năm 2020 lực lượng Công an từ thị xã đến các xã, phường tiếp tục tập trung thực hiện tốt 07 nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể là tiếp tục đoàn kết, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu công an nhân dân; đẩy mạnh công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các nhóm, đối tượng thực hiện hành vi vi phạm trật tự an toàn xã hội; tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình phòng, chống tội phạm; thực hiện tốt Kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đảm bảo tập trung, thống nhất từ lãnh đạo đến tổ chức thực hiện các chỉ đạo của cấp trên, nghiêm túc phối hợp các ngành có liên quan triển khai lực lượng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn...../.

Hoài Phương