Kiến Tường: Sở LĐTB và XH tỉnh đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2020
Thứ 4, Ngày 15/07/2020, 16:00

Ngày 14/7/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Long An, cùng các sở, ngành liên quan đã có buổi đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2020 với 70 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn Phường 1, thị xã Kiến Tường. Bà Nguyễn Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng các thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc thực hiện Nghị quyết số 80 về định hướng giảm nghèo bền vững và Nghị quyết số 70 về chính sách xã hội đến năm 2020 của Chính phủ trên địa bàn thị xã Kiến Tường cùng đến tham dự buổi đối thoại.

Đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã thông tin đến các hộ dân một số chương trình, chính sách liên quan của Nhà nước về công tác giảm nghèo được thực hiện trong thời gian qua trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, nhà ở, văn hóa thông tin truyền thông và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.....

NGAY 14.7.2020, KIEN TUONG SO LDTB VA XH TINH DOI THOAI CHINH SACH GIAM NGHEO NAM 2020.jpg

Qua trao đổi trực tiếp, các hộ dân bày tỏ lòng biết ơn lãnh đạo địa phương đã luôn quan tâm, hổ trợ giúp đở các hộ nghèo, cận nghèo kịp thời, qua đây cũng có nhiều ý kiến xin được hỗ trợ đất ở; xây dựng nhà ở; xét vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội.... Các ý kiến này đều được đại diện lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH thị xã, lãnh đạo Đảng ủy Phường 1, Phó Chủ tịch UBND thị xã và đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh tiếp thu, giải đáp cụ thể, thoả đáng. Đồng thời, cũng thông tin thêm các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, để các hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận./.

Hoài Phương