Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và môi trường Long An tổ chức ra quân ngày thứ bảy xanh tại xã Bình Hiệp
Thứ 4, Ngày 22/07/2020, 16:00

Cũng tại xã Bình Hiệp, vào sáng ngày 18/7/2020, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Long An đã phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức ra quân Ngày thứ Bảy xanh trên địa bàn xã.

Tại đây các bạn đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị đã cùng nhau tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường và tổ chức trồng 200 cây xanh dọc theo khu vực nhà văn hóa ấp Gò Dưa để cải thiện cảnh quan môi trường và diện mạo nông thôn trên địa bàn xã Bình Hiệp. Dịp này, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Long An còn thực hiện chương trình "Tiếp sức em đến trường" thông qua việc trao tặng 50 phần quà và 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi với tổng kinh phí của đợt trao tặng quà lần này là 25 triệu đồng do đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và môi trường Long An đóng góp hỗ trợ.

DOAN CO SO SO TAI NGUYEN MOI TRUONG RA QUAN NGAY THU BAY XANH.jpg

Thông qua hoạt động Ngày thứ Bảy xanh đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc hưởng ứng và thực hiện tích cực các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông về môi trường trong nhân dân, tạo sức lan tỏa tích cực về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và mỹ quan nơi công cộng. Ngoài ra, hoạt động này còn tăng cường mối quan hệ giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các đoàn viên, phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, góp phần vào lợi ích chung của cộng đồng.

Nguyên Khánh