Hoạt động của thị xã
Bí thư xã Thạnh Hưng đối thoại với nhân dân về giao thông nông thôn
Thứ 6, Ngày 31/07/2020, 08:00
Nhân dân ấp Cả Gừa đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi được cấp trên quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng nhất là về giao thông nông thôn, đồng thời đóng góp nhiều kiến nghị về vấn đề giao thông đường bộ, đường thủy nội địa

Ngày 29/7/2020, Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Hưng - Đào Văn Hùng có buổi đối thoại với gần 50 bà con nông dân ấp Cả Gừa về vấn đề giao thông nông thôn.

Được biết, tổng vốn đầu tư cho giao thông nông thôn của xã Thạnh Hưng trong năm 2019 đến tháng 7 năm 2020 trên 47 tỷ đồng. Trong đó Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã làm chủ đầu tư 5 công trình; tỉnh làm chủ đàu tư 4 công trình; UBND xã làm chủ đầu tư 10 công trình. Theo lộ trình thực hiện, năm 2019 có 3 công trình do xã làm chủ đầu tư với số vốn gần 4 tỷ 300 triệu đồng gồm các công trình: mở rộng đường bờ Nam lộ Cả Gừa, đoạn từ cầu Cả Gừa đến trường Tiểu học Thạnh Hưng; công trình ban gạt rải đá lộ 30/4 ấp Bàu Vuông; công trình chiếu sáng trục đường chính trên địa bàn xã, cả 3 công trình này đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2019. Riêng năm 2020, xã có 7 công trình với tổng số vốn đầu tư là 1 tỷ 750 triệu đồng, hiện có 4 công trình đã hoàn thành, còn 3 công trình giao thông đã giao mốc, trong 3 công trình này, ấp Cả Gừa có 1 công trình nâng cấp lộ Cả Gừa đoạn từ trường Tiểu học đến cầu Cả Gừa 2. Đặc biệt trong 4 công trình do tỉnh làm chủ đầu tư thì ấp Cả Gừa có 1 công trình xây dựng mới trạm bơm Cả Gừa 3, với tổng số vốn trên 3 tỷ 500 triệu đồng, hiện công trình đạt 95% khối lượng. Trong kế hoạch vốn trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, ấp Cả Gừa có 2 công trình trọng điểm là xây dựng mới cầu giao thông nông thôn Cả Gừa 3 và Cả Gừa 4 với tổng vốn đầu tư 2 tỷ 400 triệu đồng.

Tại buổi đối thoại, nhân dân ấp Cả Gừa đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi được cấp trên quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng nhất là về giao thông nông thôn, đồng thời đóng góp nhiều kiến nghị về vấn đề giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, nạo vét kênh mương nội đồng phục vụ tưới tiêu; xây dựng lộ nông thôn còn bất cập, chưa phù hợp với thực tế, cụ thể là mặt lộ Cả Gừa quá cao so với mặt bằng chung của xã và nhà dân...

Buổi đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Hưng và người dân ấp Cả Gừa cơ bản đã giải tỏa những vướng mắc. Người dân hiểu rõ vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới và những khó khăn của địa phương được đưa ra bàn thảo để cùng đồng thuận, chung sức hoàn thành mục tiêu giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới./.

Tấn Hoàng