Ông Nguyễn Minh Lâm tái đắc cử Bí thư Thị ủy Kiến Tường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Thứ 6, Ngày 07/08/2020, 14:00

Sau 3 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Kiến Tường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội bầu 41 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Kiến Tường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, gồm 15 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Kiến Tường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bầu Ban Thường vụ Thị ủy gồm 12 đồng chí. Ông Nguyễn Minh Lâm tái đắc cử chức vụ Bí thư Thị ủy Kiến Tường. Ông Nguyễn Văn Vũ và ông Lê Hồng Hạnh được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Thị ủy. Ông Phạm Văn Tiện tái đắc cử chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Kiến Tường.

Ngay 07.08 KT - Ong Nguyen Minh Lam tai dac cu chuc vu Bi thu Thi uy Kien Tuong (1).JPG

Ông Nguyễn Mình Lâm - Bí thư Thị ủy Kiến Tường

Đại hội cũng tiến hành biểu quyết thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI và báo cáo chính trị của Đại hội; biểu quyết 18 chỉ tiêu chủ yếu thực hiện Nghị quyết Đại hội và 02 chương trình đột phá, 02 công trình trọng điểm.

Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ thị xã Kiến Tường phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu quan trọng: Giá trị sản xuất tăng bình quân 9,5%. Trong đó, khu vực I tăng 2,5%; khu vực II tăng 11,2%; khu vực III tăng 12,6%. Tốc độ tăng thu ngân sách Nhà nước hàng năm đạt từ 12% -13%. Phấn đấu sản lượng lương thực đến năm 2025 đạt 160.000 tấn, trong đó sản lượng lúa chất lượng cao đạt 112.000 tấn. Củng cố và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã. Phấn đấu có từ 01-02 hợp tác xã kiểu mẫu. Thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới, phấn đấu có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đến cuối nhiệm kỳ đạt 99,9%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đến cuối nhiệm kỳ đạt 87%. Giảm 50% hộ nghèo trong nhiệm kỳ. Hàng năm có trên 90% tổ chức cơ sở đảng "Hoàn thành tốt nhiệm vụ". Trong nhiệm kỳ kết nạp 210 đảng viên. Các chương trình đột phá bao gồm: Phát triển chương trình nông nghiệp, vùng lúa chất lượng cao ứng dụng công nghệ cao; Huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển thị xã Kiến Tường lên đô thị loại III. Các công trình trọng điểm gồm: Đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Sân Bay giai đoạn 2 gắn với khu biệt thự nhà vườn, Mở rộng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật khu dân cư khu phố 5 - Phường 2.

Ngay 07.08 KT - Ong Nguyen Minh Lam tai dac cu chuc vu Bi thu Thi uy Kien Tuong (3).JPG

Đại biểu bỏ phiếu bầu

Ngay 07.08 KT - Ong Nguyen Minh Lam tai dac cu chuc vu Bi thu Thi uy Kien Tuong (2).JPG

Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Kiến Tường khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Kiến Tường khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 kêu gọi toàn Đảng bộ và Nhân dân trong địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của quê hương Kiến Tường anh hùng, chủ động nắm bắt thời cơ, vận hội mới vượt qua những khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đề ra, tiếp tục lập nên những thành tích vượt bậc để đưa thị xã Kiến Tường phát triển bền vững lên một tầm cao mới./.

Tuấn Hùng