Kiến Tường – 595 học sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Thứ 2, Ngày 10/08/2020, 10:00

Sáng ngày 09/8/2020, cùng với các địa phương trong tỉnh, 595 thí sinh trên địa bàn thị xã Kiến Tường bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm nay thị xã Kiến Tường có một điểm thi đặt tại trường Trung học phổ thông Kiến Tường với 26 phòng thi và 2 phòng thi dự phòng cho các trường hợp đột xuất. Tham dự kỳ thi năm nay có 506 thí sinh hệ giáo dục phổ thông, 50 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và 39 thí sinh tự do. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 nên công tác phòng ngừa dịch bệnh được Hội đồng thi triển khai thực hiện chu đáo. Theo đó, trước khi bước vào phòng thi, mỗi thí sinh đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách.

Thí sinh làm thủ tục bước vào phòng thi.jpg

Thí sinh làm thủ tục bước vào phòng thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổng hợp Khoa học Tự nhiên và bài thi tổng hợp Khoa học Xã hội. Trong đó, bài thi KHTN gồm tổ hợp của 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học. Bài thi KHXH gồm tổ hợp của 3 môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân.

Nhằm thể hiện sự quan tâm chia sẻ của các ngành, các cấp đối với các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay ,Hội khuyến học thị xã đã vận động hàng trăm suất cơm trưa, tỉnh Đoàn Long An vận động các doanh nghiệp tài trợ hàng ngàn hộp sữa và nước khoáng Lavie để đồng hành, hỗ trợ, tiếp sức.. tạo điều kiện giúp các thí sinh có thêm động lực và an tâm  làm bài thi thật tốt./.

Tấn Hoàng