Kiến Tường: Bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Thứ 5, Ngày 13/08/2020, 16:00

Chiều ngày 12/8/2020, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Thị Lụa cùng đại diện các ngành đã đến bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn xã Tuyên Thạnh và Thạnh Hưng.

Theo đó, căn nhà thứ nhất được trao cho ông Nguyễn Văn Chiến – sinh năm 1956, ngụ ấp Cái Sậy, xã Tuyên Thạnh, nhà có diện tích sử dụng 70 m2; căn thứ hai trao cho ông Nguyễn Quang Nghiêu – sinh năm 1955, ngụ ấp Bình Tây, xã Tuyên Thạnh, nhà có diện tích 106 m2; và căn thứ 3 được trao cho gia đình ông Lê Văn Nữa- sinh năm 1970, ngụ ấp Bàu Môn, xã Thạnh Hưng, nhà có diện tích 90 m2. Trong đó mỗi căn nhà tình nghĩa được Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn Vingroup hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân gia đình góp thêm.

20200812_145529 trao nhà tình nghĩa.jpg

Được biết trong thời gian qua, cùng với việc kinh doanh, tập đoàn Vingroup còn trích một phần lợi nhuận để cùng với các địa phương hỗ trợ xây cất nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Qua đó tạo điều kiện để các gia đình chính sách được vui sống trong những căn nhà kiên cố, khang trang.

Dịp này, Thị ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ VN thị xã và 2 xã Tuyên Thạnh, Thạnh Hưng cũng đã trao tặng những phần quà mừng nhà mới cho các gia đình./.

Tấn Hoàng