Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 286400
Tin tức sự kiện
Kiến Tường – Lãnh đạo thị xã kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp
Thứ 5, Ngày 13/08/2020, 16:00
Khuyến cáo bà con thường xuyên thăm đồng để có biện pháp phòng trị sâu bệnh kịp thời; cũng như khi phát hiện lúa bị đổ ngã do mưa giông để nhanh chóng bơm thoát nước ra nhằm tránh những thiệt hại trong sản xuất.

Ngày 13/8/2020, Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Nguyễn Minh Lâm, Chủ tịch UBND thị xã – Nguyễn Văn Vũ cùng các ngành chuyên môn đến kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại một số xã, phường trên địa bàn thị xã.

Nhìn chung, tình hình sản xuất nông nghiệp vụ Hè thu 2020 trên địa bàn thị xã Kiến Tường ổn định, các ngành chuyên môn và các xã, phường đã tập trung cho công tác hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh đối với số diện tích lúa chưa thu hoạch, khuyến cáo bà con thường xuyên thăm đồng để có biện pháp phòng trị sâu bệnh kịp thời; cũng như khi phát hiện lúa bị đổ ngã do mưa giông để nhanh chóng bơm thoát nước ra nhằm tránh những thiệt hại trong sản xuất. Bên cạnh đó, nông dân cũng cần tập trung thu hoạch nhanh số diện tích lúa Hè thu bị đổ ngã để hạn chế thất thoát; đối với các trà lúa còn lại cần tranh thủ thu hoạch khi lúa đạt độ chín, nhằm đảm bảo năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.

Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Nguyễn Minh Lâm đề nghị các xã cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng các khu đê bao, đường nội đồng để đảm bảo tưới tiêu, vận chuyển hàng hóa và sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân. Đồng thời yêu cầu các ngành chuyên môn của thị xã tăng cường công tác kiểm tra các công trình hạ tầng nông thôn phục vụ dân sinh, hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ bà con nông dân trong phát triển sản xuất. Đoàn cũng đến kiểm tra công trình trồng tre trên đường tuần tra biên giới tại địa bàn 03 xã Bình Hiệp, Bình Tân và Thạnh Trị./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   138
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​