Kiến Tường: trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp
Thứ 4, Ngày 30/12/2020, 09:00
Đoàn đã đến trao tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Hiệp

Ngày 26/12/2020, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức lễ trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Hiệp. Thiếu Tướng Đặng Văn Hùng – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7 cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND-UBND-UBMTTQVN thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương; phường Tân Đông Hiệp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, thị xã Kiến Tường và xã Bình Hiệp cùng các nhà tài trợ đến dự.

Trong ngày, đoàn đã đến trao tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Hiệp. Trong đó căn nhà thứ nhất được trao cho hộ ông Dương Hoàng Giang, ngụ ấp Tầm Đuông, nhà có diện tích sử dụng là 75m2, với kinh phí xây dựng 110 triệu đồng, trong đó Thành ủy, HĐND-UBND-UBMTTQVN thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương hỗ trợ 50 triệu đồng; Công an phường Tân Đông Hiệp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương hỗ trợ hạng mục sơn tường 5 triệu đồng. phần còn lại do gia đình góp thêm. Căn nhà thứ hai được trao cho hộ bà Đỗ Thị Mãnh, ngụ ấp Ông Nhan Đông, nhà có diện tích sử dụng là 32m2 với kinh phí xây dựng 75 triệu đồng, trong đó UBND phường Tân Đông Hiệp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương hỗ trợ 50 triệu đồng; BCH Quân sự phường Tân Đông Hiệp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương hỗ trợ hạng mục sơn tường 5 triệu đồng. phần còn lại do gia đình góp thêm.

Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Dương Hoàng Giang.jpg

Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 13 sổ tiết kiệm cho 13 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Hiệp, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 4 triệu đồng, số tiền trên do thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, phát huy tinh thần tương thân tương ái nhằm tiếp thêm niềm tin và động lực để những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Nguyên Khánh