Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 308858
Tin tức sự kiện
Đại hội Hội Đông y thị xã Kiến Tường Khóa II nhiệm kỳ 2020 - 2025
Thứ 4, Ngày 30/12/2020, 16:00
Hội Đông y Thị xã Kiến Tường đã khám và điều trị cho trên 9 ngàn lượt người với trên 16 ngàn thang thuốc nam và điều trị bằng các phương pháp không dùng thuốc cho trên 7 ngàn lượt người

Ngày 29/12/2020, Hội Đông y Thị xã Kiến Tường đã tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Đại hội có Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Long An – Phạm Thị Đẹp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường -  Nguyễn Thị Lụa cùng đại diện các ngành, đoàn thể và hội viên trên địa bàn thị xã.

Hội Đông y thị xã Kiến Tường hiện có tổng số 38 hội viên với 09 cơ sở hành nghề Đông y trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội Đông y Thị xã Kiến Tường đã khám và điều trị cho trên 9 ngàn lượt người với trên 16 ngàn thang thuốc nam và điều trị bằng các phương pháp không dùng thuốc cho trên 7 ngàn lượt người. Trong đó, khám chữa bệnh miễn phí trên 8 ngàn lượt người, cấp trên 14 ngàn thang thuốc nam và điều trị bằng các phương pháp không dùng thuốc cho trên 6 ngàn người với tổng trị giá trên 158 triệu đồng. Đẩy mạnh công tác phối hợp với trạm y tế xã, phường khám chữa bệnh bằng đông y, đông dược, kết hợp chặt chẽ giữa đông y và tây y để điều trị bệnh ở tuyến cơ sở. Công tác bảo tồn và phát triển dược liệu được quan tâm thực hiện. Hiện trên địa bàn thị xã có 28 vườn thuốc nam, trong đó Hội củng cố xây dựng 15 vườn thuốc mẫu tại Thị Hội, Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười, Trung tâm Y tế thị xã và Trạm Y tế các xã, phường.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Long An – Phạm Thị Đẹp đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Đông y thị xã Kiến Tường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới hội cần chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về phát triển nền đông y trong thời kỳ mới; tiếp tục củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tích cực bảo tồn, phát triển các bài thuốc, cây thuốc quý; triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học vào lĩnh vực Y dược cổ truyền; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về trồng và sử dụng thuốc nam tại nhà...

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội bầu ra BCH khóa mới gồm 8 đồng chí, ông Nguyễn Văn Khanh tái đắc cử Chủ tịch Hội Đông y thị xã Kiến Tường lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyên Khánh 


Lượt người xem:   107
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​