Kiến Tường: Tổng kết công tác Hội và Phong trào phụ nữ năm 2020
Thứ 2, Ngày 04/01/2021, 16:00

Ngày 30/12/2020, Hội LHPN Thị xã Kiến Tường tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Bà Nguyễn Thuỵ Thắm- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Long An, Bà Võ Thị Thu Duyên- Trưởng Ban Dân vận Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị xã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2020, Hội phụ nữ từ thị xã đến cơ sở tích cực triển khai thực hiện nội dung thi đua công tác hội, thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm; thực hiện tốt các hoạt động theo sự chỉ đạo của Thường trực Thị ủy; Hội LHPN tỉnh... Nổi bật là tổ chức thực hiện tốt chủ đề năm 2020 về "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"; Sự kiện Áo dài với chủ đề "Áo dài-di sản văn hóa Việt Nam"; Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"…Trong năm, các cấp Hội đã tổ chức 120 cuộc tuyên truyền, giáo dục truyền thống, chính trị, tư tưởng, nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; phát động 100% hộ gia đình phụ nữ đăng ký xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; giúp 19 phụ nữ khởi sự kinh doanh với vốn vay là 694 triệu đồng; Tiếp tục phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH với tổng dư nợ trên 69 tỷ 300 triệu đồng; Duy trì tốt các mô hình tiết kiệm tại 31 tổ nhóm; 165 tổ tiết kiệm tín dụng; 52 tổ, nhóm góp vốn xoay vòng… tổng số tiền tiết kiệm giúp nhau trên 3 tỷ 700 triệu đồng; 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được Hội tiếp cận giúp đỡ bằng nhiều hình thức…

Các báo cáo tham luận của Hội Phụ nữ các xã, phường tại hội nghị đã minh họa, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong năm qua, cũng như một vài tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới….Theo đó, Hội LHPN thị xã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021 là tiếp tục tuyên truyền, vận động, hổ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, bảo vệ môi trường ; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo quy định; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân.

Tại hội nghị, có 08 tập thể và 19 cá nhân được  Hội LHPN tỉnh, UBND thị xã Kiến Tường, Hội LHPN thị xã tặng bằng khen, giấy khen vì đã đạt thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020./.

Hoài Phương