Kiến Tường – Đại hội đại biểu Hội thân nhân kiều bào lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024
Thứ 2, Ngày 04/01/2021, 16:00

Ngày 31.12.2020, Hội thân nhân kiều bào thị xã Kiến Tường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Đoàn Minh Thành – Chủ tịch Hội thân nhân kiều bào tỉnh Long An đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Thân nhân kiều bào thị xã Kiến Tường đã chú trọng tuyên truyền, quán triệt quan điểm, chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài đến từng hội viên. Qua đó, kêu gọi hội viên luôn làm tốt vai trò cầu nối và sự gắn bó chặt chẽ giữa kiều bào với địa phương. Hội không ngừng phát huy truyền thống tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nhất là về mặt tinh thần hướng về cội nguồn, đoàn kết gia đình, làm cơ sở đoàn kết cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Hội luôn quan tâm, chú trọng đến công tác nhân đạo từ thiện, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo thông qua nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa như: tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, tàn tật, học sinh nghèo hiếu học, xây dựng, sữa chữa cầu giao thông nông thôn…với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng, 5.800 USD và 200 EURO; đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội của địa phương.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội tiếp tục củng cố phát triển hội về số lượng và chất lượng, xây dựng chương trình hoạt động tích cực và có hiệu quả. Tăng cường mối quan hệ giao lưu với kiều bào, phát huy nguồn nhân lực trí tuệ, hướng đến xây dựng Hội thật sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với kiều bào và thân nhân kiều bào.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 07 thành viên. Ông Trương Xá – giữ chức vụ Chủ tịch Hội Thân nhân kiều bào thị xã Kiến Tường lần thứ I (nhiệm kỳ 2019-2024)./.

Tuấn Hùng