Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 308851
Tin tức sự kiện
Kiến Tường: Tổng kết công tác Dân Vận, công tác Dân tộc- Tôn giáo, thực hiện QCDC ở cơ sở và Phong trào thi đua “Dân Vận khéo” năm 2020
Thứ 2, Ngày 18/01/2021, 08:00
Chỉ đạo tổ chức rà soát và hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19. Cụ thể đã hỗ trợ 4. 813 trường hợp thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ người có công cách mạng, đối tượng đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội với số tiền hơn 4 tỷ 800 triệu đồng

Ban Dân vận Thị ủy Kiến Tường  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân Vận, công tác Dân tộc - Tôn giáo, thực hiện QCDC ở cơ sở  và  Phong trào thi đua "Dân Vận khéo" năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường -  Lê Hồng Hạnh đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2020, các cấp ủy đảng từ thị xã tới cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác dân vận; tập trung đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền, công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo công tác an sinh xã hội. Chỉ đạo hệ thống dân vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung nắm bắt tình hình nhân dân, lấy ý kiến tham gia của Nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng các cấp. Công tác tôn giáo, dân tộc được quan tâm, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo cơ bản theo đúng các quy định của pháp luật. Nổi bật là việc tập trung lãnh đạo các hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, nhân dân nghèo nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc được  5.374 phần quà, với số tiền trên 1 tỷ 800 triệu đồng. Chỉ đạo tổ chức rà soát và hỗ trợ cho các đối tượng chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19. Cụ thể đã hỗ trợ 4. 813 trường hợp thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ người có công cách mạng, đối tượng đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội với số tiền hơn 4 tỷ 800 triệu đồng; hổ trợ 254 hộ là người bán vé số với số tiền hơn 190 triệu đồng và 1.030 trường hợp thuộc đối tượng lao động tự do với số tiền hơn 841 triệu đồng…

Bên cạnh đó, công tác dân vận của lực lượng vũ trang được duy trì thường xuyên; phong trào thi đua dân vận khéo được triển khai rộng khắp, nhiều mô hình, điển hình được nhân rộng. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội đã tập trung vào những nội dung cụ thể, thiết thực. Ban Dân vận các cấp tích cực đổi mới công tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận; xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận của xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn  ngày càng vững mạnh.

PHO BI THU TT THI UY LE HONG HANH PHAT BIEU CHI DAO TAI HOI NGHI.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Trên cơ sở Nghị quyết của Thị ủy, phương hướng nhiệm vụ công tác dân vận năm 2021 của Ban Dân vận Tỉnh ủy, những kết quả đạt được và một vài tồn tại hạn chế trong công tác dân vận năm 2020, Ban Dân vận Thị ủy cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 là nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng về công tác dân vận, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua "Dân vận khéo"  gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy vai trò tích cực, chủ thể, đồng thời tạo sự đồng thuận của nhân dân trong tham gia thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; tuyên truyền, triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu còn được nghe đại diện các xã, phường và khối cơ quan, doanh nghiệp trình bày 7 báo cáo tham luận để làm rõ hơn những kết quả đạt được, một vài hạn chế tồn tại và đề ra các giải pháp thực hiện trong năm 2021. Dịp này, UBND thị xã Kiến Tường đã tặng 18 giấy khen cho các tập thể ở xã, phường và Khối cơ quan doanh nghiệp đạt thành tích trong công tác Dân Vận, công tác Dân tộc - Tôn giáo, thực hiện QCDC ở cơ sở và Phong trào thi đua "Dân Vận khéo" năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường - Lê Hồng Hạnh đánh giá cao vai trò, kết quả đạt được của công tác dân vận, trong đó có dân vận chính quyền, dân vận trong lực lượng vũ trang, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong việc tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ do cấp ủy giao. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, công tác dân vận các cấp cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở; chủ động nắm chắc tình hình nhân dân, tham mưu giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc và nguyện vọng chính đáng của nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo" và các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác giám sát, phản biện xã hội…/.

Hoài Phương


Lượt người xem:   121
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​