Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 309389
Tin tức sự kiện
Kiến Tường: Ra mắt mô hình bữa cơm sum họp
Thứ 4, Ngày 20/01/2021, 10:00
Ở nhiều gia đình hiện đại, bữa cơm sum họp dường như đang ngày càng vắng bóng. Khi thời gian dành cho nhau ngày càng ít đi, việc tìm được tiếng nói chung giữa các thành viên trong gia đình sẽ ngày càng khó khăn hơn

Trong những năm gần đây, với sự phát triển cộng nghiệp hóa và hiện đại hóa con người cũng trở nên bận rộn, nhiều gia đình, cha mẹ ăn trưa ở cơ quan, con ăn ở lớp hoặc người ta thường chọn cách ăn tiện lợi như: Ăn ở cửa hàng, ở các tiệm hay thức ăn nhanh…vì vậy, bữa cơm gia đình đã trở nên thưa dần trong mỗi gia đình và ít được chú trọng. Ở nhiều gia đình hiện đại, bữa cơm sum họp dường như đang ngày càng vắng bóng. Khi thời gian dành cho nhau ngày càng ít đi, việc tìm được tiếng nói chung giữa các thành viên trong gia đình sẽ ngày càng khó khăn hơn. Khoảng cách giữa các thế hệ ông bà, cha mẹ và con cái sẽ ngày càng lớn hơn. Đây có lẽ chính là một trong những nguyên nhân làm cho tình cảm giữa các thành viên trong gia đình rạn nứt, ít có sự gắn kết, sẻ chia.

Tiếp tục thực hiện mô hình dân vận khéo năm 2021, Ban Thường vụ Thị đoàn ra mắt mô hình "Bữa cơm sum họp" với ý nghĩa trân trọng những phút giây sum họp của mọi gia đình, bên mâm cơm đầm ấm là dịp để hàn huyên, trao đổi thông tin, gắn kết tình cảm của các thành viên lại với nhau.

mo hình bữa cơm thân mật.jpg

Mô hình sẽ được BTV Thị đoàn tổ chức hàng quí và chọn các hộ gia đình chính sách khó khăn để thăm tặng quà, dọn dẹp vệ sinh và nấu bữa cơm cho các thành viên trong gia đình. Giúp gia đình có một bữa cơm trọn vẹn với những người thân. Qua đó,  phát huy tình thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn viên thanh niên trong việc góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

mo hình bữa cơm thân mật 123456.jpg

Mong rằng qua việc thực hiện mô hình này nhằm giúp mọi người hãy tạm gác lại mọi chuyện xã hội, sắp xếp thời gian hợp lý để vui cùng gia đình bên mâm cơm thường nhật, ta sẽ thấy được gia đình là chốn bình yên nhất đón ta trở về sau một ngày vất vả. Vì vậy, mỗi người chúng ta cần trân trọng, làm "giỏi việc nước, đảm việc nhà", đó chính là chìa khóa hạnh phúc bền vững cho gia đình bạn./.

                                                                            Kim Thảo- Thị đoàn


Lượt người xem:   84
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​