Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 317373
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 18/03/2021, 15:00
Kiến Tường: Tiếp Đoàn khảo sát, giám sát việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực hành nghề y, dược tư nhân
18/03/2021
Tính đến ngày 02/3/2021 trên địa bàn thị xã có 65 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân đang hoạt động, các cơ sở phân bố chủ yếu tại trung tâm thị xã.

Ngày 18/3/2021, ông Trương Văn Nam-Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Long An làm Trưởng đoàn đến khảo sát, giám sát việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn thị xã Kiến Tường từ năm 2018-2020. Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ, cùng đại diện lãnh đạo HĐND thị xã, các cơ quan liên quan tiếp và làm việc với Đoàn. 

Tính đến ngày 02/3/2021 trên địa bàn thị xã có 65 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân đang hoạt động, các cơ sở phân bố chủ yếu tại trung tâm thị xã. Trong đó, có 37 cơ sở hành nghề y gồm 03 phòng khám đa khoa, 29 phòng khám chuyên khoa, 05 Phòng chẩn trị y học cổ truyền và 28 cơ sở hành nghề dược, gồm 16 nhà thuốc tư nhân và 12 quầy thuốc. Đội ngũ nhân lực hành nghề y, dược tư nhân cũng ngày càng được tăng cường với tổng số 111 người được cấp chứng chỉ hành nghề y và 49 người được cấp chứng chỉ hành nghề dược. Các cơ sở đều được cấp phép hoạt động đúng qui định, quá trình hoạt động cơ bản thực hiện đầy đủ các qui định của pháp luật về khám chữa bệnh và kinh doanh thuốc. Nhiều cơ sở y tế tư nhân đã ứng dụng các kỹ thuật cao, cung cấp cho người dân dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có chất lượng, góp phần tích cực vào việc giảm tải cho các cơ sở y tế công lập. 

NGAY 19.3.2021, KIEN TUONG TIEP DOAN KHAO SAT, GIAM SAT VIEC CHAP HANH PHAP LUAT TRONG LINH VUC HANH NGHE Y, DUOC TU NHAN.jpg

Quang cảnh buổi kiểm tra

Thời gian qua, UBND thị xã đã tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường triển khai các biện pháp quản lý hoạt động hành nghề trên địa bàn đảm bảo tính thường xuyên, liên tục và hiệu quả. Chú trọng đến hoạt động kiểm tra, kiên quyết xử lý theo đúng qui định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm, đặc biệt là đối với các cơ sở hành nghề trái phép, không phép. Song song đó, công tác kiểm tra trong lĩnh vực hành nghề y, dược tư nhân được thường xuyên quan tâm, từ năm 2018 đến nay Đoàn liên ngành của thị xã đã kiểm tra hàng năm theo kế hoạch, kiểm tra đột xuất, hậu kiểm sau kiểm tra. Kết quả đã kiểm tra 36 cơ sở, qua đó nhắc nhở 12 cơ sở và lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 cơ sở nha khoa với số tiền 45 triệu đồng. 

Tại buổi làm việc các thành viên trong Đoàn đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ thêm những khó khăn, tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực hành nghề y, dược tư nhân, nhất là sau khi thực hiện Đề án 02. Kết luận buổi làm việc, Ông Trương Văn Nam-Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn thị xã thời gian qua. Đồng thời chia sẽ và ghi nhận những khó khăn, kiến nghị đề xuất của UBND thị xã.

                                                            Hoài Phương


Lượt người xem:   111
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​