Thứ 5, Ngày 18/03/2021, 15:00
Kiến Tường: Ký kết thỏa thuận hợp tác về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2021-2025
18/03/2021
Kế hoạch triển khai đô thị thông minh, trong đó, tập trung các lĩnh vực như: giao thông thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh, nông nghiệp thông minh, hệ thống camera giám sát an ninh và giao thông, trung tâm điều hành thông minh

Ngày 18/03/2021, tại UBND thị xã đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về Viễn thông - Công nghệ thông tin (CNTT), giai đoạn 2021-2025 giữa UBND thị xã Kiến Tường và VNPT Long An.

Tham dự lễ ký kết có Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Thị Lụa cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng có liên quan. Về phía VNPT Long An có ông Đoàn Tấn Nam - Phó Giám đốc VNPT cùng lãnh đạo các Trung tâm, phòng, ban Viễn thông Long An.

Mục tiêu của việc hợp tác nhằm bảo đảm phát triển cơ sở hạ tầng mạng viễn thông - CNTT đồng bộ, hiện đại, kết nối liên thông đa chiều cho các cơ quan Nhà nước, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý nhà nước, từng bước hoàn thiện chính quyền điện tử. Hỗ trợ nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để VNPT Long An triển khai, chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về viễn thông và CNTT phục vụ các lĩnh vực kinh tế - xã hội của thị xã.

20210318_095512 (1) ký kết VNPT.jpg

Quang cảnh ký kết thỏa thuận

Tại buổi lễ, UBND thị xã Kiến Tường và VNPT Long An đã ký kết thỏa thuận hợp tác về viễn thông và công nghệ thông tin giai đoạn 2021 – 2025 với các nội dung gồm: Hợp tác đầu tư hạ tầng mạng viễn thông, công nghệ thông tin. Xây dựng triển khai các giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin với công nghệ tiên tiến, phù hợp với điều kiện, cơ sở hạ tầng để phục vụ cho việc phát triển chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số theo nội dung chuyển đổi của tỉnh. Đồng thời phối hợp hỗ trợ xây dựng các đề án, kế hoạch triển khai đô thị thông minh, trong đó, tập trung các lĩnh vực như: giao thông thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh, nông nghiệp thông minh, hệ thống camera giám sát an ninh và giao thông, trung tâm điều hành thông minh… Tăng cường phối hợp trong việc xây dựng đề án và cung cấp giải pháp tổng thể an toàn, an ninh thông tin, chính quyền điện tử, đô thị thông minh phù hợp với quy hoạch và định hướng của tỉnh. Phối hợp triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin và an ninh mạng, các giải pháp đảm bảo chống virus, mã độc máy tính cá nhân. Phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng nâng cao chất lượng nhân lực về viễn thông, công nghệ thông tin cho Thị xã.

Tấn Hoàng