Thứ 6, Ngày 19/03/2021, 16:00
Kiến Tường – Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020
19/03/2021

Chiều ngày 18/3/2021, thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, lực lượng Công an thị xã Kiến Tường đã triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị của địa phương. Số vụ phạm pháp hình sự xảy ra 34 vụ, điều tra làm rõ 31/34 vụ, đạt tỷ lệ trên 91%; bắt 110 vụ 38 đối tượng vận chuyển hàng cấm, hàng hóa nhập lậu; xử lý hành chính 60 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực ANTT; xử phạt 790 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền trên 1,1 tỷ đồng…Phối hợp tuyên truyền phòng chống tội phạm 52 cuộc và 03 cuộc tuyên truyền phòng, chống ma túy; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân trên tuyến biên giới được 34 cuộc.

Duy trì tốt các mô hình điểm của phong trào phòng chống tội phạm như: Camera quan sát ANTT, Cổng ANTT phòng chống tội phạm, Điểm trường không có tội phạm và tệ nạn xã hội, Cơ quan an toàn về ANTT,…Các mô hình Tiếng loa an ninh trật tự, Văn hóa giao thông – bình yên sông nước hoạt động có hiệu quả, đi vào chiều sâu. Qua bình xét, cuối năm có 8/8 xã, phường và 100% cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt vững mạnh về ANTT. Duy trì thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an – Quân sự – Bộ đội biên phòng trong việc bảo đảm ANTT. Xây dựng lực lượng nòng cốt giữ gìn ANTT có gần 1.150 thành viên; phối hợp xây dựng nhiều mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các nội dung hoạt động phong phú, thiết thực, huy động đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Dịp này, Có 01 tập thể được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Long An và Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020./.

Tuấn Hùng