Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 317369
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/03/2021, 09:00
Kiến Tường – Đẩy nhanh tiến độ cấp Thẻ căn cước công dân
26/03/2021
Thực hiện việc cấp Thẻ CCCD tại Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng các xã, phường từ 06 giờ 30 phút đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và Chủ nhật.

Công an thị xã Kiến Tường đã hoàn thành việc cấp Căn cước công dân (CCCD) cho đối tượng ưu tiên. Những ngày này, các cán bộ Đội  Quản lý hành chính (QLHC) về TTXH Công an thị xã đang phối hợp với Công an các xã, phường đẩy nhanh tiến độ công tác tiếp nhận hồ sơ cấp Thẻ CCCD cho người dân.

Để đảm bảo đúng tiến độ công việc khi số lượng cấp Thẻ CCCD rất lớn và đảm bảo việc tiếp nhận thông tin của người dân được đầy đủ, chính xác, đơn vị đã xây dựng kế hoạch; đồng thời, triển khai nhiều giải pháp để thu nhận hồ sơ cấp Thẻ CCCD. Trong đó, thực hiện việc cấp Thẻ CCCD tại Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng các xã, phường từ 06 giờ 30 phút đến 22 giờ tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và Chủ nhật.

Đến thời điểm hiện tại, Đội QLHC về TTXH Công an thị xã đã thực hiện việc cấp Thẻ CCCD cho 9.572/42.069 công dân trong độ tuổi, đạt tỷ lệ 22,7%. Dự kiến, vào khoảng 15 tháng 5 năm 2021, thị xã sẽ hoàn thành việc cấp CCCD.

Việc thực hiện cấp CCCD ngay tại các xã, phường và cả buổi tối đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về thời gian. Ngoài ra, người dân cũng phấn khởi vì thủ tục cấp đổi CCCD mới khá đơn giản, chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc CCCD cũ và sổ hộ khẩu. Sau đó cán bộ sắp xếp số thứ tự, lấy thông tin và chờ lăn tay, chụp ảnh.

Để đảm bảo tiến độ cấp CCCD trên địa bàn, đơn vị cũng đề nghị người dân trong giai đoạn này thực hiện việc điều chỉnh thông tin dân cư, các giấy tờ của công dân đảm bảo thống nhất để khi cấp CCCD sẽ đảm bảo cấp tỷ lệ thông tin chính xác tuyệt đối, tránh việc công dân sai sót giấy tờ, làm thủ tục chỉnh sửa dẫn đến mất nhiều thời gian./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   227
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​