Thứ 2, Ngày 29/03/2021, 15:00
Hội Cựu chiến binh thị xã sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05
29/03/2021
Hội viên đã hiến gần 34 ngàn m2 đất để làm các công trình giao thông; đóng góp 747 ngày công lao động và 7,8 triệu đồng.

Ngày 26/3/2021, Hội Cựu chiến binh thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị  về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021. PCT Hội Cựu chiến binh tỉnh Long An - Nguyễn Văn Đực đến dự.

Thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong 5 năm qua, các cấp Hội CCB từ thị xã tới cơ sở đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh thị xã đã chọn những nội dung đột phá để thực hiện như: Xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh; thực hành tiết kiệm theo Bác để giúp đỡ hội viên nghèo…  Trong đó có nhiều mô hình điển hình được nhân rộng như: Hội viên góp vốn xây nhà đồng đội và hội viên góp vốn sửa nhà đồng đội của xã Thạnh Hưng đã góp được hơn 100 triệu đồng để xây dựng 7 căn và sửa chữa 5 căn nhà; mô hình hội viên tham gia bảo vệ đường biên cột mốc của xã Thạnh Trị; mô hình tiết kiệm theo gương Bác để giúp hội viên nghèo, hỗ trợ 2 hội viên mỗi tháng 40 kg gạo của BCH Hội CCB thị xã. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hội viên đã hiến gần 34 ngàn m2 đất để làm các công trình giao thông; đóng góp 747 ngày công lao động và 7,8 triệu đồng. Đặc biệt, hưởng ứng chương trình trồng tre cặp tuyến đường tuần tra biên giới, hội viên CCB đã hiến 4.536m2 đất.

20210326_091658 KT HCB KT.jpg

Ông Nguyễn Văn Thuần - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Bên cạnh đó Hội còn thường xuyên theo dõi, giúp đỡ hội viên nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay của NHCSXH trong chương tình cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, 5 năm qua đã giảm 23/27 hộ hội viên nghèo. Hàng năm có trên 98% hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa…

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những bài học, kinh nghiệm hay trong quá trình thực hiện Chỉ thị 05 và đóng góp nhiều ý kiến  để tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Dịp này, có 9 cá nhân được nhận giấy khen của Hội CCB thị xã vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021./.

Tấn Hoàng