Thứ 2, Ngày 29/03/2021, 15:00
Tỉnh đoàn Long An và Báo Người lao động tặng Cờ Tổ Quốc và nhu yếu phẩm
29/03/2021
Đoàn đã tặng 100 lá cờ Tổ Quốc và 50 thùng nước ngọt cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các chốt, trạm kiêm soát, Đồn biên phòng CKQT Bình Hiệp

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tháng Thanh niên năm 2021 và "Tháng Ba biên giới", sáng ngày 27/3/2021 Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Long An và Thị đoàn Kiến Tường phối hợp với lãnh đạo và Ban Chấp hành chi đoàn Báo Người Lao động tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức thăm, tặng cờ Tổ quốc và một số nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp.

Đại úy Đào Đình Luyện, Chính trị viên phó, Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp thay mặt cho cán bộ, đoàn viên thanh niên chi đoàn báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị trong thời gian qua; đồng thời tổ chức giới thiệu đường biên, cột mốc  do đơn vị quản lý, phụ trách. Cụ thể, thời gian vừa qua tuổi trẻ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đã phối hợp với các lực lượng khác ngày đêm "căng mình" tại các điểm chốt, trạm kiểm soát biên phòng nhằm ngăn chặn việc xuất, nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở và thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19. Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có chiều hướng gia tăng với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Do vậy, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị càng khó khăn, vất vả. Trước tình hình đó cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm "chống dịch như chống giặc", ngăn chặn  nhập cảnh trái phép; chấp hành nghiêm mệnh lệnh cấp trên, đoàn kết quân dân, thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng; không lơ là, thoái thác nhiệm vụ, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, vừa tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất.

Dịp này, Đoàn đã tặng 100 lá cờ Tổ Quốc và 50 thùng nước ngọt cho cán bộ, chiến sĩ  làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các chốt, trạm kiêm soát, Đồn biên phòng CKQT Bình Hiệp, nguồn kinh phí do Tỉnh đoàn Long An và Thị đoàn Kiến Tường phối hợp với Ban Chấp hành chi đoàn Báo Người Lao động tại TP. Hồ Chí Minh vận động, hỗ trợ./.

Tuấn Hùng